Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024

  • 24/10/2024
  • 206

Ngày 15/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai Kế hoạch số 81/KH-LĐLĐ về tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” trong các cấp Công đoàn trực thuộc. “Bữa cơm Công đoàn” là dịp để người lao động, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.


Bữa ăn ca của người lao động tại Cty CP dịch vụ xuất nhập khẩu nông-lâm sản, phân bón Bà Rịa (Baria Serece)

Thông qua việc tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ phát huy, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động; thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai nhằm thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động; tạo cao điểm truyền thông chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), từ đó thu hút, tập hợp và phát triển đoàn viên, gắn kết chặt chẽ đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn.

Đối tượng áp dụng “Bữa cơm Công đoàn” là Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (hoặc công đoàn cơ sở thành viên, tổ công đoàn, công đoàn bộ phận nơi có đông đoàn viên) ở những nơi có tổ chức bữa ăn giữa ca hoặc ăn trưa hằng ngày tại nơi làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi chung là công đoàn cơ sở); Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở những nơi chưa tổ chức bữa ăn giữa ca hoặc ăn trưa hằng ngày tại nơi làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nếu được lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng ý phối hợp và thống nhất địa điểm tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Thời gian tổ chức 01 “Bữa cơm Công đoàn” trong tuần cuối tháng 7 năm 2024 (từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 7 năm 2024). Tập trung cao điểm là Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024.

Giá trị suất ăn “Bữa cơm Công đoàn” = Giá trị bữa cơm hằng ngày + giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công đoàn + giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội hóa khác (nếu có). Trong đó:  Giá trị bữa cơm hằng ngày là giá trị suất ăn theo chế độ quy định hoặc do cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động cung cấp hằng ngày tại nơi làm việc. Giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công đoàn: tối đa 50.000 đồng/suất. Giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội hóa khác do công đoàn vận động được gồm hỗ trợ của chuyên môn, người sử dụng lao động, nhà tài trợ hoặc các nguồn xã hội hóa khác (nếu có).

Đối với Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ lựa chọn 01 doanh nghiệp thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh để tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”.

Ngọc Lan

Nguồn: congdoanbrvt.org.vn

  • Minh Thư (Vietnam+)