Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Giới thiệu sách

Kiêu hãnh và định kiến = Pride and prejudice

(31/08/2017 01:35:37)

Tác phẩm thành công trong việc chuyển tải thông điệp: Mọi vật luôn thay đổi, thế giới ngày càng hiện đại hơn, nhưng đâu đó sâu bên trong chúng ta vẫn luôn mong muốn hai điều: Tình yêu và hạnh phúc. Đặc biệt, ngày nay nhiều cặp uyên ương ở Anh rất chuộng khai thác cặp tình nhân Elizabeth -Darcy làm ý tưởng chủ đề cho các lễ cưới của họ:

Đạo ứng xử mẹ chồng nàng dâu / Đỗ Quyên

(31/08/2017 01:36:59)

“Đạo ứng xử mẹ chồng nàng dâu” của tác giả Đỗ Quyên sẽ là cẩm nang vàng giúp bạn hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Với nội dung từ cái nhìn khách quan, qua từng chương, tác giả trình bày cho bạn đọc thấy rõ những yếu tố vì đâu mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dần xa cách, đâu là lý do khiến cho cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt, tác giả chỉ ra cách giải quyết những khơi nguồn xung đột một cách nhẹ nhàng, êm ấm nhất.

Cẩm nang hướng dẫn du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu: Đến với biển xanh và cát trắng

(31/08/2017 01:38:55)

"Cẩm nang Hướng dẫn Du lịch BR-VT" là cuốn sách bỏ túi cho mỗi người, vì thế, sách còn tập hợp một số địa chỉ vui chơi, giải trí như: trường đua chó, quán cà phê, nhà hàng, .... Các khu du lịch, bãi tắm - Cắm trại; các tuyến du lịch nội tỉnh; danh sách các công ty Lữ hành, khách sạn cùng các dự án đầu tư về Du lịch tiêu biểu của tỉnh.

Dấu chân phía trước/ Khưu Thế Quang biên tập

(31/08/2017 10:52:33)

“Dấu chân phía trước” ghi lại tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh và tập hợp những bài viết nghiên cứu trong từng giai đoạn mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua và hoạt động, cho đến ngày Cách mạng tháng Tám thành công và nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa ra đời. Bên cạnh đó, còn có phần phụ lục giới thiệu thêm tư liệu nghiên cứu về vị trí cầu tàu nơi Bác ra đi và thời gian Bác Hồ ở Sài Gòn trước khi lên đường cứu nước.

Bí quyết làm nên bản lĩnh người phụ nữ thời đại

(31/08/2017 10:54:21)

Cuốn sách giới thiệu về những bí quyết để thành công trên con đường sự nghiệp dành cho chị em. Chú trọng đến nền tảng gia đình, như cách ứng xử trong mối quan hệ vợ chồng; mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu… Đặc biệt bí quyết dạy con thành tài, những bài học sâu sắc về giáo dục con trẻ mà bậc cha mẹ nào cũng nên tham khảo.

Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam

(31/08/2017 10:56:32)

Cuốn sách đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về các di sản văn hóa Việt Nam được ghi vào danh mục các di sản văn hóa thế giới, phần lớn đều đạt những tiêu chuẩn độc đáo nổi bật toàn cầu theo quy định tại Công ước bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Unesco. Bên cạnh những di sản văn hóa vật thể là một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú không kém phần đa dạng

Cô gái đến từ hôm qua : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh

(31/08/2017 11:01:47)

Trong những trang sách viết dành cho lứa tuổi học trò, hồn nhiên tinh nghịch, vẫn có một ý nghĩa dành cho người trưởng thành, những người đã vướng chút ưu phiền, lo toan của cuộc sống một lần mong muốn trở lại tuổi thơ, trở lại với ngày tháng đã qua. Nơi không chút ưu tư, phiền muộn chỉ có tiếng cười trong veo và những mảnh tình ngây dại.

Nơi thời gian trở lại / Phạm Quang Tuấn

(31/08/2017 11:03:00)

Cuốn sách sẽ khiến bạn đọc lắng đọng những giây phút của tuổi thơ, lồng ghép thêm những chi tiết, tình huống trong lịch sử, những cuộc đấu tranh, trinh chiến. Tác giả Ánh Dương Phạm Quang Tuấn còn muốn gửi tới tất cả mọi người, hãy nhớ và lưu giữ tuổi thơ quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời.Trên tất cả, nỗi nhớ về thời niên thiếu bên bờ hồ Hoàn Kiếm vẫn đọng lại đến những dòng chữ cuối cùng, ở trong ký ức tác giả, nơi thời gian trở lại.

Alain nói về hạnh phúc = Propos sur le bonheur

(31/08/2017 11:04:37)

Qua từng trang sách tác giả giúp bạn đọc tìm hiểu về các chứng suy nhược thần kinh, về căn bệnh sợ hãi, về trí tưởng tượng cũng như nỗi khổ tinh thần, về nụ cười, sự cáu kỉnh, tính cách, định mệnh, số phận, ý muốn, sự tiên đoán, buồn chán, niềm hy vọng cho đến hành động và tận cùng là cái chết. Ông mổ xẻ những căn bệnh ấy để rồi cho độc giả thấy dẫu sướng hay khổ cũng là cảm xúc, sự xoay trở của tư duy mà thôi.

Mùa trôi trên quang gánh / Hương Thị

(31/08/2017 11:08:17)

Mùa trôi trên quang gánh được viết bởi một xúc cảm sâu đậm và nồng nàn cùng khả năng quan sát tinh tế. 23 tản văn giống như 23 mảnh ký ức, đồng thời cũng là những mạch nước ngầm trong vắt len lỏi trong tâm trí mỗi người. Những câu chuyện của Hương Thị giản dị nhưng lại đầy sức nắm níu với tất cả mọi người đã xa chuyến tàu trở về tuổi thơ. Xa xa, nhưng ký ức vẫn còn đó. Là sợi dây nối hiện tại và quá khứ, làm giàu lên trong tâm hồn của mỗi người

Chuyện kể về Lý Tự Trọng/ Lê Quốc Sử

(31/08/2017 11:09:49)

ác phẩm có nhiều mẫu chuyện nhỏ được nhà văn Lê Quốc Sử tái hiện được tất cả quá trình về con người, lý tưởng và con đường cách mạng của Lý Tự Trọng - Người anh hùng dân tộc, người thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ sau này.

Suối nguồn : tiểu thuyết/ Ayn Rand; Vũ Lan Anh

(31/08/2017 11:11:36)

“Suối nguồn” là bức tranh tiêu biểu xoay quanh cuộc đời của những người Mỹ. Tác phẩm đã lôi cuốn tôi tới từng tình tiết nhỏ nhất. Còn bạn thì sao? Bạn có tò mò khám phá cuốn sách này? Sách hiện đã có tại thư viện tỉnh, mời quý độc giả đón đọc.

Nghĩ giàu, làm giàu = Think and grow rich

(31/08/2017 11:15:04)

Khi bạn có trong tay cuốn sách này tức là bạn đã thay đổi cách nghĩ và muốn thay đổi cuộc sống của bạn. Và bạn sẽ tìm ra những điều hữu ích cho bản thân và cho công việc của mình. Vậy bạn muốn mình từ người nghèo khổ trở thành người giàu có, hạnh phúc, bạn muốn mình từ tay trắng trở thành người sở hữu thì chỉ còn cách là hành động. Vì vậy bạn nên thay đổi suy nghĩ và đi đến hành động.

Mẹ ơi, con nhớ nhà / Trần Hồng Giang

(31/08/2017 11:16:08)

Cuốn tiểu thuyết “Mẹ ơi, con nhớ nhà!” của tác giả Trần Hồng Giang tưởng như dành cho trẻ em, nhưng hóa ra không chỉ dành cho trẻ em, mà còn dành cho tất cả chúng ta. Ẩn sâu bên trong câu chuyện của cậu bé Khánh, dường như chúng ta có thể thấy được phảng phất bóng dáng mình trong đó. Tác giả gợi nhớ cho chúng ta về những cảm xúc mà hồi còn trẻ con chúng ta chưa từng trải qua.

Những lối về ấu thơ / Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy

(31/08/2017 11:17:26)

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ không còn thấy bon chen với cuộc sống vội vã và tìm cho mình chốn yên bình và thanh thản và đâu đó bạn sẽ bắt gặp hình ảnh ấu thơ của mình trong từng trang sách. Đây là cuốn sách có ý nghĩa với nhiều hoài niệm đẹp đã đi qua nhưng vẫn còn in dấu trong tâm trí mỗi con người. Một cuốn sách giàu cảm xúc và thú vị đáng để bạn đọc.