9/10/2017 10:15:22 PM

Mùa hè xanh - Hành trình đến với vùng đất mới

Ngày 30-7, dưới sự chủ trì của Nhà Văn hóa Thanh niên, Thư viện tỉnh BR-VT đồng hành cùng với Công ty CP dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC, Công ty TNHH Điện tử viễn thông Minh Tiến, Salon tóc Hiệp Kỳ… thực hiện chương trình “Mùa hè xanh” tại xã Láng Lớn (huyện Châu Đức).

Xuất phát từ mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã thời gian vui chơi bổ ích, có kỳ nghỉ hè vui vẻ, tinh thần thoải mái để chuẩn bị bước vào năm học mới, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối cùng ngày, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được diễn ra như: tặng quà cho gia đình chính sách, chiếu phim hoạt hình, phim giáo dục, cắt tóc, ký họa chân dung, vẽ tranh, tô tượng, đọc sách, truyện thiếu nhi, trò chơi, lễ hội té nước, giao lưu văn nghệ và tổ chức sinh nhật cho 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Các hoạt động trên thu hút hàng ngàn em thiếu nhi cũng như bà con xã Láng Lớn tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình.

Với những đoàn viên Thư viện tỉnh BR-VT, đây là lần thứ 2 chúng tôi được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện tham gia Chiến dịch. Đó không đơn thuần là một chuyến đi, mà nó còn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và vì thế mỗi thành viên trong đoàn lần này, dưới sự chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Quang Phi, tất cả cán bộ, viên chức của Thư viện tỉnh đều tham gia với tâm thế vui vẻ, hăm hở đến với vùng đất mới, gặp những con người mới và có những trải nghiệm mới. Năm nay, ngoài gian phục vụ các em thiếu nhi đọc sách - truyện, Thư viện tỉnh còn làm phong phú chương trình của mình với các hoạt động khác như: vẽ tranh, gấp giấy thủ công, đố vui. Các em tham gia đều nhận được những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa nên gian hàng thu hút đông đảo thiếu nhi hơn cả.

Hoạt động tình nguyện của Thư viện tỉnh BR-VT

Chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Láng Lớn chỉ diễn ra trong một ngày chắc chắn là quá ngắn so với nhu cầu của mọi người, nhưng trong mỗi suy nghĩ của các thành viên tham gia đã chất chứa nhiều điều, đó là niềm vui được nhìn thấy những ánh mắt rạng ngời của các em nhỏ say mê cầm cuốn sách trên tay, đó còn là cơ hội để đoàn viên, thanh niên Thư viện thể hiện sức trẻ, khả năng và học thêm nhiều điều bổ ích từ cuộc sống. Hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim của những Đoàn viên Thanh niên Thư viện và những dấu ấn đẹp trong tâm hồn các em nhỏ ở Láng Lớn – Một xã vùng sâu, vùng xa ở huyện Châu Đức.

Đỗ Mão

Phòng CTBĐ - Thư viện tỉnh BR-VT