9/10/2017 10:24:48 PM

“Ươm mầm tương lai” - Hành trình của yêu thương và chia sẻ

Ngày 4/8, dưới sự chủ trì của Nhà Văn hóa Thanh niên, Thư viện tỉnh BR-VT đồng hành cùng với các bạn trẻ trong nhóm Từ thiện “Nắng”, Câu lạc bộ Young Community của trường THPT Ngô Quyền (huyện Châu Đức) thực hiện Chương trình “Ươm mầm tương lai”. Đây là hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Vũng Tàu và huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 04/08 đến hết ngày 06/08/2017 tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh. Cùng với các hoạt động đầy ý nghĩa của các bạn trẻ như quyên góp quần áo, sách vở; bán đồ handmade do chính tay các bạn tự làm, bán nước uống, trà sữa, sinh trắc vân tay, … Thư viện tỉnh mang tới chương trình hơn 700 bản sách phục vụ đọc tại chỗ với nội dung phong phú, đa dạng về tất cả các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, bổ trợ kiến thức học ở trường, các loại truyện ngắn, tiểu thuyết,… được chọn lọc phù hợp dành cho tuổi học trò với mong muốn trao gửi tới độc giả nhiều niềm vui từ những trang sách.

Với sự tâm huyết, lòng nhiệt thành các đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh; mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng mọi người trong nhóm được phân công luôn trách nhiệm, nhiệt tình, phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo sự phục vụ tốt nhất trong suốt hành trình.

 

Chúng tôi hi vọng, những hoạt động thiện nguyện như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên bởi tính nhân văn, và ý nghĩa cao đẹp của nó. Thư viện Tỉnh với phương châm “Chung tay xây dựng văn hoá đọc” “Đồng hành để yêu thương và chia sẻ” sẽ tiếp bước hành trình mang tri thức tới mọi người, đặc biệt là tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà.

 

Bài: Nguyễn Loan

Đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh