8/31/2017 11:01:47 AM

Cô gái đến từ hôm qua : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh

Cô gái đến từ hôm qua : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh. - In lần thứ 17. - TP. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2012. - 210 tr. ; 20 cm.

Tìm về những trang sách chứa cả một trời tuổi thơ, những ký ức cứ ập ùa về trong tâm khảm.Thật nhẹ nhàng đi vào lòng người những cảm xúc bổi hổi, bồi hồi của những tháng ngày đã cũ nhưng luôn là những tháng ngày tươi đẹp nhất. Truyện ngắn “ Cô gái đến từ hôm qua”  của Nguyễn Nhật Ánh nhẹ nhàng, giản dị nhưng lại đem đến cho người đọc cảm xúc mới mẻ, lôi cuốn trong từng trang sách.  Một câu chuyện tưởng như đơn giản, qua ngòi bút và lời văn của tác giả, nó trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Từng hồi ức, cho đến những thời điểm của hiện tại đan xen lẫn nhau được tác giả lồng ghép một cách tài tình.

Tác phẩm hài hước và dí dỏm kể về câu chuyện cua gái của chàng trai trẻ Anh Thư hồi còn bé và bây giờ khi anh đã trở thành một cậu sinh viên, về những kỉ niệm hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng khi còn là một cậu nhóc, cùng với sự xuất hiện của cô bé rất ư là dễ thương  Tiểu Li. Và rồi ta lại được nghe câu chuyện về cô gái hoa khôi của lớp mà anh đã phải lòng. Nếu ngày xưa còn bé, Thư luôn tự hào mình là cậu con trai thông minh có quyền bắt nạt và sai khiến các cô bé cùng lứa tuổi thì giờ đây khi lớn lên, anh luôn khổ sở khi thấy mình ngu ngơ và bị con gái “xỏ mũi”. Và điều nghịch lý ấy xem ra càng “trớ trêu’ hơn, khi như một định mệnh, Thư nhận ra Việt An, cô bạn học mà anh phải lòng bấy lâu nay chính là Tiểu Li, con bé hàng xóm ngốc nghếch từng hứng chịu những trò nghịch ngợm của mình lúc nhỏ.

 Trong những trang sách viết dành cho lứa tuổi học trò, hồn nhiên tinh nghịch, vẫn có một ý nghĩa dành cho người trưởng thành, những người đã vướng chút ưu phiền, lo toan  của cuộc sống một lần mong muốn trở lại tuổi thơ, trở lại với ngày tháng đã qua. Nơi không chút ưu tư, phiền muộn chỉ có tiếng cười trong veo và những mảnh tình ngây dại.

Tìm đọc “Cô gái đến từ hôm qua” là bạn đang giữ trong tay chiếc vé trở về với tuổi thơ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!.

Chi đoàn Thư viện Tỉnh BR-VT