Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Giới thiệu sách

Quốc Tổ Hùng Vương - NXB Hội Nhà văn Việt Nam

(09/04/2018 09:10:04)

Cuốn sách “Quốc Tổ Hùng Vương” do Quỹ Tu bổ Đền Hùng, Dự án Văn hóa Trí tuệ Việt và Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp xuất bản năm 2011. Dày hơn 300 trang, gồm phần tiếng Việt và tiếng Anh, “Quốc Tổ Hùng Vương” được chọn lọc biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu khoa học của nhiều nhà nghiên cứu uy tín trong các lĩnh vực sử học, khảo cổ học, các kết quả nghiên cứu về văn hóa, phong tục...

Bản lĩnh Putin - NXB Thanh niên

(04/04/2018 02:36:18)

Hàng loạt những vấn đề được coi là bí mật khác được hé mở trong sách. Cuốn sách “Bản lĩnh Putin” không chỉ khắc họa rõ nét những khía cạnh khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp của Putin. Cuốn sách đem đến những đánh giá sâu sắc nhất về nhân vật quan trọng này. Qua đó bạn sẽ thu lượm được cho mình những bài học có giá trị về cuộc sống, cách làm việc và cách cống hiến cho xã hội...

Những câu chuyện kể về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tài liệu tham khảo, học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XII

(19/03/2018 09:00:13)

Mỗi câu chuyện nhỏ là một bài học lớn. Trân trọng giới thiệu để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, những ai quan tâm tìm đọc và giới thiệu cho nhiều người cùng đọc!

“Một đời nghĩa nặng tình sâu”

(14/03/2018 08:52:53)

“Một đời nghĩa nặng tình sâu” tự truyện của đồng chí Lê Quang Thành do nhà văn Trầm Hương lược ghi đã được thủ thư Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sưu tầm. Quyển tự truyện“Một đời nghĩa nặng tình sâu” không chỉ chứa đựng giá trị giáo dục sâu sắc, mà còn đóng góp những cứ liệu lịch sử quý. Trân trọng giới thiệu để những ai quan tâm tìm đọc.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

(13/03/2018 09:27:55)

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là câu chuyện về “yêu thương”. Đó là cách yêu thương, trân trọng và quý mến những người không giống chúng ta; về “lòng tận tâm và trọng lời hứa”, dù có khó khăn đến đâu, lời thề danh dự của một con mèo cũng là lời thề nguyện của mọi con mèo khác; về lòng quả cảm: “Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay”.

Tom Gates - những lý do thuyết phục (và những chuyện hay khác)

(13/03/2018 02:26:55)

Sách đem lại những giây phút thư giãn cho người đọc, phù hợp với các em học sinh cấp 1, 2 và cả người lớn để phần nào hiểu hơn tâm lý của độ tuổi này. Với các em thanh thiếu niên, đặc biệt là những cậu con trai thì sách này luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi đọc và mượn sách tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mời các bạn tìm đọc.

Nếp gấp thời gian

(13/03/2018 02:24:43)

Với "Nếp gấp thời gian", đơn giản là cuốn sách mà bà phải viết, bà không được chọn; Chỉ khi nào viết xong bà mới nhận ra phần nào ý nghĩa của nó. Với giải Newbery Medal 1963, rồi sau đó là các giải Sequoyah Book Award và Lewis Carroll Shelf Award, trên thực tế, cũng không thể nói hết tầm ảnh hưởng cũng như sự yêu mến và niềm say mê chân thành mà nhiều thế hệ độc giả trẻ thế giới đã dành cho tượng đài văn học này.

Hai vạn dặm dưới đáy biển

(13/03/2018 02:26:30)

Với những trang viết của Jules Verne, người đọc thán phục tầm hiểu biết sâu rộng về địa lý thế giới, sự am hiểu cặn kẽ về kiến thức vật lý, Toán học, sinh vật học, lịch sử tự nhiên và xã hội... của ông. Trên nền tảng văn hóa vững vàng, nhà văn đã để trí tưởng tượng của mình thăng hoa sáng tạo theo một mạch viết thật tự nhiên.

Chìa khóa tư duy tích cực

(13/03/2018 09:15:46)

Chìa Khóa Tư Duy Tích Cực sẽ là hành trang tin cậy, là chìa khóa mở cánh cửa cho bạn trên con đường đi đến thành công và đạt được hạnh phúc. Bạn hãy theo dõi và thực hiện những gợi ý, chỉ dẫn được nghiên cứu và trình bày cụ thể trong cuốn sách để trở thành người tích cực, loại bỏ thái độ tiêu cực bị ảnh hưởng từ trong quá khứ và đạt được ước mơ của mình.

Sương khói quê nhà

(13/03/2018 09:05:16)

Nếu ai từng sống trong quá khứ về tuổi thơ về một thời đã xa nhà, xa quê hương thì hãy tìm đọc những trang sách của tác giả Nguyễn Nhật Ánh để cùng tận hưởng những cung bậc cảm xúc về những tháng ngày đã qua. Những mẩu chuyện ngắn về tuổi thơ, những ký ức về những người bạn đem lại cho người đọc cảm giác rất đỗi thân quen, như thể ta đang đọc quyển nhật ký của chính mình.

Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi

(13/03/2018 09:02:31)

Nếu hình ảnh của người phụ nữ xưa gắn với mái nhà, cái bếp thì người phụ nữ ngày nay đã có thể tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng nhưng trái tim họ vẫn luôn dành tình yêu thương, lo lắng cho gia đình. Dù họ gánh vác việc nhiều từ xã hội nhưng họ vẫn chu toàn việc nước, việc nhà mà tác giả Phạm Phương Thảo muốn gửi gắm hình ảnh đẹp của người phụ nữ qua cuốn sách “Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi”.

Sài gòn, chở cơm đi ăn phở

(01/03/2018 09:57:32)

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về ẩm thực Việt Nam nói chung được nhìn từ góc Sài Gòn. Tính cách, lối tư duy kiểu người Sài Gòn cũng chi phối trong phương pháp, văn ngôn.Trong đó, có Sài Gòn của dân tứ chiếng, tứ hải giai huynh đệ. Là hội tụ những món ăn thật quen thuộc còn mang hương vị quê nhà như: bát canh chua, mắm kho quẹt… nhưng cũng có những món ăn đậm chất vùng miền như tô canh khế, nồi lẩu rắn, nồi cháo nấm tràm… Và những món đang bàn cãi nảy lửa, như món thịt chó.

Nỗi buồn rực rỡ

(01/03/2018 09:58:10)

Đã nói là buồn, tại sao lại còn rực rỡ nữa nhỉ? Đọc tựa đề cuốn truyện Nỗi buồn rực rỡ có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao nó lại mang một cái tựa khá đối nghịch? Vậy thì hãy đón đọc cuốn sách này nhé, bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Những đứa trẻ mắc zịch

(01/03/2018 09:53:42)

Điều mà tác giả muốn đề cập đến chính là tình bạn trong sáng, lòng dũng cảm và niềm đam mê. Ảo thuật, nếu như được bóc mẽ thì thấy rất đơn giản, dễ dàng, nhưng nếu không biết thì thấy nó như một thứ phép thuật, cuốn hút, thăng hoa. Ảo thuật không phải là phép thuật, nhưng ảo thuật mang lại niềm vui cho người khác, đó chính là phép thuật giữa đời thường, do những người bình thường tạo ra.

Cỏn con và Bé xíu

(13/02/2018 02:03:43)

Nếu như bà mẹ nào cũng đều dành thời gian ghi lại những sinh hoạt, tình huống, sự việc xảy ra với con trẻ mỗi ngày thì có lẽ, chúng ta sẽ có rất nhiều tập sách hay. Thậm chí cũng là một trong những cách giúp cho nhiều người hiểu thêm về tâm lý trẻ nhỏ và chia sẻ cách giáo dục, dạy dỗ phù hợp. Đó là cách mà tác giả Trần Thị Nhung đã làm khi cho ra đời cuốn sách “Cỏn con và bé xíu”, được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2013.