Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Giới thiệu sách

Có một mặt trời không bao giờ tắt

(14/11/2017 04:10:25)

Tìm đọc “Có một mặt trời không bao giờ tắt” bạn sẽ có thêm nguồn động lực, có thêm niềm tin để vượt qua khó khăn hay mỗi lần vấp ngã trên đường đời. Sách có tại Thư viện Tỉnh, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Mùa thu rơi mênh mông

(14/11/2017 04:09:00)

Trong “ Mùa thu rơi mênh mông”, từng tản văn chất chứa nỗi lòng tâm tư sâu kín, khắc khoải yêu thương, mong nhớ, đợi chờ. Các bức tranh thu được tạc nên từ tâm hồn tuổi trẻ giàu cảm xúc suy tư về con người, về cuộc đời, đất trời và thiên nhiên. Có những xúc cảm là hoài niệm vu vơ, có những hồi ức in dấu nụ cười, niềm vui thơ ấu trong hạnh phúc ngày qua.

Bó oải hương từ Provence

(14/11/2017 04:07:16)

Tập truyện truyền tải đến người đọc tinh thần khoáng đạt của một thế hệ trẻ, họ va vấp nhưng không ủ dột, biết cân nhắc để chọn lựa những điều tích cực và thực tế cho cuộc sống của mình.

Dấu chân chiến sỹ biên phòng

(14/11/2017 03:58:06)

Thế hệ trẻ hôm nay có nhiệt huyết và thực sự họ đã, đang và sẽ đóng góp vào thành tựu chung của đất nước. Những bước chuyển mình của đất nước này có sự đóng góp của họ và công lao của họ đang được cả xã hội ghi nhận. Minh chứng là những giải thưởng, những buổi vinh danh..đều xuất hiện hình ảnh những người trẻ năng động, khát khao cống hiến cho xã hội. Sự cố gắng của họ hôm nay đóng góp vào vị thế của một Việt Nam hùng cường trong tương lai.

Trí thức Việt Nam với phong trào giải phóng dân tộc từ đầu thế kỷ XX đến 1945

(14/11/2017 03:56:02)

Cuốn sách đã trình bày những nghiên cứu về trí thức với tư cách là một tầng lớp xã hội, là một bộ phận ưu tú của dân tộc, với sự đa dạng về nguồn gốc xuất thân, về quan điểm lập trường, về môi trường hoạt động, về sự lựa chọn cá nhân nhưng thống nhất về vai trò của người trí thức trước vận mệnh của dân tộc. Đánh giá đúng vai trò của trí thức Việt Nam trong lịch sử Việt Nam trong lịch sử là tiền đề để nhận thức đúng đắn và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức trong giai đoạn hiện tại...

Về vũ khí và thiết bị quân sự của một số nước và vùng lãnh thổ trên thế giới

(14/11/2017 03:54:45)

Trong khuôn khổ cuốn sách này, đã cung cấp thêm tư liệu, thông tin về sự phát triển vũ khí và thiết bị quân sự dựa trên những thành tựu mới nhất về khoa học và công nghệ của một số nước và khu vực trên thế giới cho đông đảo bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này. Tuy nhiên cuốn sách mới trình bày được về những vũ khí, trang thiết bị “hữu hình”, mà chưa đề cập tới những thứ vũ khí “Vô hình” phục vụ cho cuộc: “Chiến tranh mạng” – một hình thức chiến tranh mới mà loài người đang và sẽ đối đầu.

Cảm xúc của trẻ thơ từ sách: Tuyển chọn những bài viết hay trong Nhật ký Đọc sách của học sinh TH

(25/09/2017 02:41:20)

Tuổi thơ là lứa tuổi mà đời người ai cũng phải trải qua, chúng ta sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy tâm hồn của các em thú vị như thế nào so với chúng ta ngày trước. Từng trang sách là từng giây phút mà tuổi thơ đang dần lớn lên. Vì vậy, chúng ta hãy mở lòng đón nhận và dõi theo nó.

108 câu chuyện nhỏ đạo lý lớn = Một trăm lẻ tám câu chuyện nhỏ đạo lý lớn

(25/09/2017 02:51:19)

Người xưa đã dạy Tiên học lễ, hậu học văn, thể hiện sự coi trọng đạo đức, lễ nghĩa trong việc giáo dục, đào tạo nên con người có ích cho xã hội. Trẻ em đến trường trước hết phải học đạo lý làm người, sau đó mới học kiến thức. Đây cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông, nối tiếp từ đời này, qua đời khác. Trải qua mấy ngàn năm lịch sử câu tục ngữ ấy vẫn luôn có giá trị, là bài học quý đối với mỗi người dân đất Việt.

Kiêu hãnh và định kiến = Pride and prejudice

(31/08/2017 01:35:37)

Tác phẩm thành công trong việc chuyển tải thông điệp: Mọi vật luôn thay đổi, thế giới ngày càng hiện đại hơn, nhưng đâu đó sâu bên trong chúng ta vẫn luôn mong muốn hai điều: Tình yêu và hạnh phúc. Đặc biệt, ngày nay nhiều cặp uyên ương ở Anh rất chuộng khai thác cặp tình nhân Elizabeth -Darcy làm ý tưởng chủ đề cho các lễ cưới của họ:

Đạo ứng xử mẹ chồng nàng dâu / Đỗ Quyên

(31/08/2017 01:36:59)

“Đạo ứng xử mẹ chồng nàng dâu” của tác giả Đỗ Quyên sẽ là cẩm nang vàng giúp bạn hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Với nội dung từ cái nhìn khách quan, qua từng chương, tác giả trình bày cho bạn đọc thấy rõ những yếu tố vì đâu mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dần xa cách, đâu là lý do khiến cho cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt, tác giả chỉ ra cách giải quyết những khơi nguồn xung đột một cách nhẹ nhàng, êm ấm nhất.

Cẩm nang hướng dẫn du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu: Đến với biển xanh và cát trắng

(31/08/2017 01:38:55)

"Cẩm nang Hướng dẫn Du lịch BR-VT" là cuốn sách bỏ túi cho mỗi người, vì thế, sách còn tập hợp một số địa chỉ vui chơi, giải trí như: trường đua chó, quán cà phê, nhà hàng, .... Các khu du lịch, bãi tắm - Cắm trại; các tuyến du lịch nội tỉnh; danh sách các công ty Lữ hành, khách sạn cùng các dự án đầu tư về Du lịch tiêu biểu của tỉnh.

Dấu chân phía trước/ Khưu Thế Quang biên tập

(31/08/2017 10:52:33)

“Dấu chân phía trước” ghi lại tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh và tập hợp những bài viết nghiên cứu trong từng giai đoạn mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trải qua và hoạt động, cho đến ngày Cách mạng tháng Tám thành công và nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa ra đời. Bên cạnh đó, còn có phần phụ lục giới thiệu thêm tư liệu nghiên cứu về vị trí cầu tàu nơi Bác ra đi và thời gian Bác Hồ ở Sài Gòn trước khi lên đường cứu nước.

Bí quyết làm nên bản lĩnh người phụ nữ thời đại

(31/08/2017 10:54:21)

Cuốn sách giới thiệu về những bí quyết để thành công trên con đường sự nghiệp dành cho chị em. Chú trọng đến nền tảng gia đình, như cách ứng xử trong mối quan hệ vợ chồng; mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu… Đặc biệt bí quyết dạy con thành tài, những bài học sâu sắc về giáo dục con trẻ mà bậc cha mẹ nào cũng nên tham khảo.

Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam

(31/08/2017 10:56:32)

Cuốn sách đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về các di sản văn hóa Việt Nam được ghi vào danh mục các di sản văn hóa thế giới, phần lớn đều đạt những tiêu chuẩn độc đáo nổi bật toàn cầu theo quy định tại Công ước bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Unesco. Bên cạnh những di sản văn hóa vật thể là một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú không kém phần đa dạng

Cô gái đến từ hôm qua : Truyện dài / Nguyễn Nhật Ánh

(31/08/2017 11:01:47)

Trong những trang sách viết dành cho lứa tuổi học trò, hồn nhiên tinh nghịch, vẫn có một ý nghĩa dành cho người trưởng thành, những người đã vướng chút ưu phiền, lo toan của cuộc sống một lần mong muốn trở lại tuổi thơ, trở lại với ngày tháng đã qua. Nơi không chút ưu tư, phiền muộn chỉ có tiếng cười trong veo và những mảnh tình ngây dại.