04/12/2015

Phường Thắng Tam, nhận sách do Thư viện tỉnh tặng

    Thư viện của Trung tâm VH-HTCĐ phường Thắng Tam, hoạt động từ năm 2013, đến nay đón nhận được hàng trăm lượt bạn đọc, mặc dù nguồn vốn sách của thư viện phường còn hết sức nghèo nàn. Để đáp ứng nhu cầu bạn đọc trên địa bàn và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc sách báo, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quan tâm trao tặng sách cho thư viện phường.

              
 
    Chiều ngày 09/7/2015, ông Nguyễn Quang Phi, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, đại diện đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã đến Trung tâm VH-HTCĐ phường Thắng Tam. Đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường và cán bộ TT-VHHTCĐ phường. Đoàn đã trao tặng cho thư viện phường Thắng Tam 322 bản sách với 163 đầu sách, tổng giá trị là 20.027.000 đồng. 
    
    Sách có nhiều nội dung, thể loại khác nhau như truyện cổ tích, pháp luật, tuyên truyền, giáo dục về Biển đảo Việt Nam, tuyển tập thơ… Đây là nguồn vốn sách có ý nghĩa, bởi phường Thắng Tam là một trung tâm có lượng khách du lịch lớn nhất của thành phố Vũng Tàu.
     
    Ông Nguyễn Quang Phi, đề nghị cán bộ thư viện phường làm thủ tục quản lý số sách trên theo đúng chuẩn nghiệp vụ và bảo quản, khai thác có hiệu quả cao nhất phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh phương tiện nghe, nhìn phát triển như vũ bão như hiện nay. 
    
    Đảng ủy, UBND phường Thắng Tam cảm ơn sự quan tâm của Thư viện tỉnh và hứa sẽ cố gắng quản lý, khai thác tối đa nguồn sách quý giá này phục vụ tốt nhu cầu đọc sách của nhân dân. Đồng thời đề nghị Thư viện tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Thư viện phương Thắng Tam về mọi mặt để Thư viện có số lượng sách nhiều hơn, chủng loại đa dạng, phong phú hơn để phục vụ nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân. 
                                                                                          
                                                                                            Thanh Quyên 
                                                                   Trung tâm VHHTCĐ phường Thắng Tam