09/12/2015

Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2016-2020)

  Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT được thành lập vào tháng 10 năm 2011, với 9 phân hội và 334 hội viên thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và hệ thống thư viện trong toàn tỉnh. Chi hội là một tổ chức thành viên của Hội Thư viện Việt Nam, là diễn đàn để những người làm công tác thư viện, liên quan đến thư viện và quan tâm đến thư viện trao đổi kinh nghiệm, động viên khuyến khích nhau, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tập hợp sức mạnh trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp thư viện địa phương.
    Sau 5 năm đi vào hoạt động, ngày 23 tháng 11 năm 2015 tại Thư viện tỉnh BR-VT, Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ II (2016-2020). Đến tham dự Đại hội, có sự hiện diện của ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Trịnh Đình Thân - Phó Giám đốc, Phó Bí Thư Đảng ủy Sở VHTT&DL tỉnh BR-VT, ông Hoàng Văn Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông, nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT; ông Phạm Diêm - Giám đốc TTVH tỉnh, nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT; đại diện thư viện tỉnh Bình Thuận, Bình Dương và hơn 80 hội viên đại diện cho 9 Phân hội.

        

Hơn 80 hội viên tham dự Đại hội Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT

    Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết, nhiệm kỳ I (2011-2015) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2016-2020); Báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ I (2011-2015); thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động của Chi hội gồm 7 chương, 19 điều; Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội Thư viện nhiệm kỳ II (2016-2020) với 7 thành viên có đủ uy tín, kinh nghiệm và năng lực - do ông Trần Minh Thế giữ chức Chủ tịch Chi hội. Với tình cảm và trách nhiệm, từng thành viên trong Ban Chấp hành sẽ đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo chung sức, chung lòng, cùng nhau khắc phục khó khăn để lãnh đạo Chi hội ngày càng vững mạnh và phát triển.


 

                                               Ban chấp hành Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT, nhiệm kỳ II (2016-2020)     

    Phát biểu tại Đại hội, ông Trịnh Đình Thân - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh BR-VT đã đánh giá cao những kết quả mà Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT, nhiệm kỳ I đã đạt được. Và đề nghị Chi hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phấn đấu nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ II.                      Ông Trịnh Đình Thân - PGĐ Sở VHTT&DL phát biểu tại Đại hội

    Qua Đại hội lần này, Chi hội Thư viện tỉnh BR-VT mong muốn các hội viên chung tay xây dựng cho “ngôi nhà chung” của mình trở thành một địa chỉ sinh hoạt của những người yêu mến công tác thư viện, góp phần làm sáng tỏ hơn những giá trị cao quý của sách, báo, khẳng định vai trò của sách báo trong đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước.

Tin, ảnh: Kim Yến - Đỗ Mão