28/02/2019

Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 27/02/2019, Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của ông Trương Thành Công - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT; bà Đỗ Nguyệt Hương - Chủ tịch Hội KHLS tỉnh BR-VT, ông Hoàng Văn Định - Phó Chủ tịch Hội KHLS tỉnh BR-VT; ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Thư ký Hội KHLS tỉnh BR-VT và các đại biểu thuộc các Chi hội KHLS thành viên.

Thay mặt Ban Chấp hành, ông Nguyễn Quang Phi đã trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo tổng hợp các kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đánh giá những mặt đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân thông qua 3 nội dung chính gồm: Công tác Tổ chức - Hội viên; Công tác Nghiên cứu khoa học; Truyền bá tri thức lịch sử, tư vấn - giám định - phản biện.

Ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Thư ký Hội KHLS tỉnh BR-VT trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Với vai trò là tổ chức thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT và Hội KHLS Việt Nam, Hội KHLS tỉnh BR-VT luôn tham gia thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình với chất lượng cao trong tất cả các hoạt động theo đúng yêu cầu của các tổ chức trên…

Trong năm 2018, Hội KHLS tỉnh BR-VT đã tổ chức tư vấn, biên soạn 15 công trình nghiên cứu lịch sử ngành và lịch sử địa phương và nhiều thành tích đáng khích lệ khác. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những điểm hạn chế trong công tác như việc một số hội, chi hội hoạt động chưa hiệu quả, công tác kiện toàn tổ chức, tiến hành đại hội nhiệm kỳ còn chậm; quản lý hội viên về số lượng và chất lượng chưa tốt; đề nghị khen thưởng thực hiện chưa thành nề nếp, chưa đúng thủ tục quy định; nhiều hội và chi hội công tác báo cáo theo chế độ chưa thực hiện…

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành, bà Đỗ Nguyệt Hương bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Chấp hành Hội KHLS Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT, sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động của các sở, ban ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành các hội, chi hội và các hội viên… đã góp phần để Hội KHLS tỉnh BR-VT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội KHLS tỉnh BR-VT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại hội nghị lần này đã đề cập đến nhiều nội dung quan trọng với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, mạnh dạn chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm và hạn chế để rút ra những bài học cụ thể; tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Trên cơ sở đó các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019 một cách cụ thể, phù hợp và thiết thực nhất.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Trương Thành Công - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác năm 2018 của Hội KHLS tỉnh BR-VT, đồng thời chỉ rõ phương hướng và cách thức tổ chức, thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với việc đề cao chất lượng và tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác trong nghiên cứu lịch sử.

Tại hội nghị lần này, Hội KHLS tỉnh BR-VT cũng trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Hội KHLS Việt Nam và Hội KHLS tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong hoạt động năm 2018.

Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT được Hội KHLS tỉnh BR-VT tặng giấy khen về thành tích hoạt động năm 2018

Tấn Tài - Nguyễn Mến

Chi hội Sử học Thư viện tỉnh BR-VT