25/03/2019

Thư viện huyện Châu Đức chung tay thực hiện công trình Măng non “Thư viện ngoài trời”

     Sách là người thầy, người bạn luôn dẫn đường, chỉ lối cho mỗi chúng ta  trên bước đường tìm kiếm và nâng cao nhận thức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và từng bước làm chủ được bản thân. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người giải trí, thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy để từng bước hình thành nên nhân cách và định hướng phát triển cho mai sau. Và đặc biệt đối với các lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, ngoài việc giúp các em bồi dưỡng tâm hồn thì đọc sách còn góp phần từng bước hình thành nên một thói quen tốt đó là “thói quen đọc sách” và từ đó giúp cho các em biết cách làm thế nào để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ khi các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

     Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 22/3/2019, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, Huyện Đoàn Châu Đức đã phối hợp với Phòng GD&ĐT và Thư viện huyện tổ chức lễ trao tặng công trình măng non “Thư viện sách ngoài trời” cho trường tiểu học Bùi Thị Xuân. Chương trình nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ, phát huy tính năng động, sáng tạo và giúp cho các em thiếu nhi đang ngồi trên ghế nhà trường từng bước hình thành thói quen đọc sách và biết lựa chọn những quyển sách tốt, sách hay phù hợp với lứa tuổi của mình để giúp cho các em có được một khoảng thời gian thư giản, giải trí sau mỗi giờ học, đồng thời thông qua việc đọc sách báo sẽ giúp cho các em hình thành thói quen và cách tư duy độc lập trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, với việc phối hợp xây dựng “Thư viện sách ngoài trời” Ban tổ chức chương trình cũng mong muốn góp phần chia sẽ những khó khăn và cùng với nhà trường chung tay nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học, phát huy trí thông minh và sự sáng tạo, tính nhạy bén trong học tập của các em học sinh.

      Công trình măng non “Thư viện ngoài trời” tại trường tiểu học Bùi Thị Xuân là một trong những chương trình rất thiết thực với phương châm “đem sách đến với người đọc” trong chuỗi các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Thư viện huyện Châu Đức trong thời gian qua. Nhân dịp này, Thư viện huyện Châu Đức đã trao tặng 350 bản sách với nhiều thể loại truyện khác nhau, sách kỹ năng rất phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh nhà trường. Sau khi bàn giao công trình Thư viện huyện sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường thông qua việc hỗ trợ và khảo sát nhu cầu sử dụng vốn tài liệu của các em và hàng tháng sẽ thực hiện luân chuyển vốn tài liệu phù hợp hơn nhằm đảm bảo kịp thời nhu cầu đọc cho các em tại trường.

     Cũng tại buổi lễ trao tặng, Thư viện huyện đã lồng ghép và kết hợp phục vụ sách lưu động cho hơn 300 em học sinh và giáo viên tại trường với 1.350 bản sách và tổ chức nhiều hoạt động có nội dụng hoạt động sôi nổi, vui nhộn như: giải đoán ô chữ, đố vui văn học, ai nhanh trí hơn... Đồng thời, Thư viện huyện cũng đã trao tặng 45 phần quà cho các đại biểu, quý thầy cô giáo và tổng phụ trách đội về tham dự.

      Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức, góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế, theo tinh thần Nghị quyết TW9-Khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Với tinh thần và ý nghĩa đó, Thư viện huyện Châu Đức sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tất cả các đơn vị trong việc chung tay phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Thư viện huyện Châu Đức