23/04/2019

Trao giải Cuộc thi “Quyển sách tôi yêu” và “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019 nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong dịp khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), ngày 19/04/2019, Ban Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Sở Văn hóa và Thể thao đã trao giải Cuộc thi “Quyển sách tôi yêu” và “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019.

Đến dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Xinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng Biên tập Báo BR-VT; ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, huyện thị và thành phố Vũng Tàu.

Ban Tổ chức đã trao 53 giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong hai cuộc thi gồm 22 giải (Bảng A, cấp Trung học cơ sở), 10 giải (Bảng B, cấp Trung học phổ thông),  05 giải (Bảng C dành cho sinh viên và nhiều đối tượng bạn đọc khác), 2 giải chuyên đề (dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi và thí sinh viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh hay nhất). Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao 4 giải tập thể cho các đơn vị: Trường THPT Châu Thành, Trường THPT Vũng Tàu, Trường THCS Lê Quang Cường và Thư viện huyện Châu Đức.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong hai cuộc thi "Quyển sách tôi yêu" và "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2019

Trong dịp này, Ban Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Sở Văn hóa và Thể thao cũng trao giải sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cho 2 tập thể (Trường THCS Duy Tân (Tp. Vũng Tàu), Trường THCS Nguyễn An Ninh (Tp. Vũng Tàu) và 8 giải đồng hạng cho các cá nhân ở các hạng mục: “Giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất”, “Nếu được chọn là đại sứ văn hóa đọc năm 2019, bạn có kế hoạch hoặc sáng kiến gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn”.

Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta, khẳng định vai trò và sứ mệnh của sách trong đời sống của người dân BR-VT.

Huyền Trang

Thư viện tỉnh BR-VT