15/06/2019

Thư viện huyện Châu Đức phối hợp với Ban Chỉ đạo hè xã, thị trấn tổ chức chương trình phục vụ lưu động tại các điểm sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên

Sáng  ngày 13/06/2019, Thư viện huyện Châu Đức kết hợp với Ban Chỉ đạo Hè và Thư viện xã Xà Bang tổ chức phục vụ lưu động cho thanh thiếu niên đang sinh hoạt hè tại địa phương. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: triển lãm sách thiếu nhi, đố vui có thưởng, giải đoán ô chữ, tìm hiểu lịch sử Việt Nam, vẽ tranh theo sách, đọc sách… Đặc biệt, trong chương trình này, Thư viện huyện Châu Đức  tổ chức nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng bảo vệ mình” và giới thiệu đến thanh thiếu niên những quyển sách rèn luyện kỹ năng như: phòng chống đuối nước, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em và hướng dẫn thanh thiếu niên cách cứu chữa vết thương. Các hoạt động được thanh thiếu niên hào hứng tham gia. Đến nay, Thư viện huyện Châu Đức đã phục vụ được 8 điểm xã: Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Suối Rao, Nghĩa Thành, Kim Long, Quảng Thành và Xà Bang. Còn 8 điểm xã còn lại sẽ thực hiện từ nay đến hết tháng 7 năm 2019. Trung bình, mỗi điểm đến, Thư viện huyện Châu Đức  trưng bày  2.500 bản sách phục vụ hơn 1.500 lượt bạn đọc.

Thiếu nhi thích thú, hào hứng và đam mê đọc sách trong không gian triển lãm sách tại Thư viện xã Xà Bang

Chương trình phục vụ lưu động tại các điểm sinh hoạt hè xã, thị trấn là một trong những chương trình trọng tâm của kế hoạch hoạt động hè năm 2019 của Thư viện huyện Châu Đức. Chương trình đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, đồng thời tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong dịp hè, góp phần xây dựng và phát triển sâu rộng văn hóa đọc trong toàn thể thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn, hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, khơi nguồn trí tuệ cho thanh thiếu niên huyện nhà. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức một cách sinh động, hấp dẫn để lại ấn tượng tốt cho thanh  thiếu niên và cộng đồng trong hè năm 2019.

Một số hình ảnh trong chương tình lưu động tại xã Xà Bang

Mỹ Lệ - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu