17/06/2019

Thư viện thị xã Phú Mỹ tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách - Hè năm 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động hè năm 2019, giữa tháng 6/2019, thị xã Phú Mỹ đã  tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách. Đến tham dự Hội thi, về phía tỉnh có ông Vòng Kim Tỷ - Trưởng phòng Mạng lưới Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); về phía thị xã Phú Mỹ có ông Nguyễn Minh Quang – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin (VH-TT), ông Phạm Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao (TTVH-TT), bà Võ Thị Mẫn – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, bà Trần Thị Lan – Phó Bí thư Thị Đoàn, cùng 100 thiếu nhi, phụ huynh, thầy cô giáo đến tham dự và cổ vũ nhiệt tình cho hội thi.

Với chủ đề “Trang Sách Em Yêu”, Hội thi thu hút 30 tiết mục trình kể của thiếu nhi đến từ các Trường Tiểu học, THCS và 10 phường, xã trên địa bàn tham gia.

Quang cảnh Hội thi

Sau Chương trình Văn nghệ chào mừng, phát biểu khai mạc, các đội tuyển đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn. Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư hiệu quả, phường Phú Mỹ đạt giải Nhất, phường Mỹ Xuân đạt giải Nhì và phường Tân Phước đạt giải Ba tập thể.

 

Tiết mục tham gia tại Hội thi

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cấp THCS cho tiết mục “Người con gái miền Đất Đỏ” của thí sinh Huỳnh Kim Ngân - Lớp 6 và giải Nhất cấp Tiểu học cho tiết mục “Đêm giao thừa Bác đến thăm người nghèo” của thí sinh Đặng Phương Nhi - Lớp 4 và nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các đội tham dự. Hai câu chuyện trên có nội dung rất cảm động, qua giọng kể thăng hoa của hai thí sinh đã thu hút sự chú ý và truyền cảm sâu sắc đến người nghe.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Hội thi là hoạt động không chỉ góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè mà còn khuyến khích, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu niên, học sinh, khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, góp phần giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng tích cực học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, học tập tốt hơn.

Qua Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn 02 tiết mục “Người con gái miền Đất Đỏ”“Đêm giao thừa Bác đến thăm người nghèo” để tiếp tục luyện tập và tham dự Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách tỉnh BR-VT vào ngày 21/06/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT.

Nguyễn Mến – Ngọc Thanh

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu