19/06/2019

Thư viện huyện Châu Đức: Đưa sách đến phục vụ thiếu nhi dân tộc Châu Ro tại Nhà Văn hóa Dân tộc Châu Ro, ấp Sơn Thành, xã Sơn Bình

Ngày 14/06/2019, tại Nhà Văn hóa Dân tộc Châu Ro (Ấp Sơn Thành - xã Sơn Bình), Thư viện huyện Châu Đức phối hợp với Thư viện xã Sơn Bình tổ chức “Ngày hội sách tuổi thơ” và phục vụ 100 thiếu nhi dân tộc Châu Ro và thiếu nhi các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Tham gia Ngày hội sách tuổi thơ, thiếu nhi được giới thiệu 1.000 đầu sách về kỹ năng sống, văn hóa, văn nghệ, truyện tranh, rèn luyện trí thông minh, cẩm nang phòng chống tai nạn đuối nước… để đọc và cảm nhận. Ngoài ra, thiếu nhi trên địa bàn xã còn được tham gia trả lời các câu đố vui, giải đoán ô chữ, tô màu cho tranh… Em Lý Trần Nhật Quý - học sinh Lớp 6A5 Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt cho biết:“Con thấy rất vui và yêu thích khi cùng các bạn tham gia chương trình “Ngày hội sách tuổi thơ” do Thư viện huyện Châu Đức tổ chức. Đến đây con và các bạn đồng lứa được đọc sách, chơi những trò chơi, trả lời câu đố vui có thưởng. Đọc sách cho con thêm nhiều hiểu biết, kiến thức cho bản thân, đặc biệt là sách kỹ năng dạy con phòng chống đuối nước. Con mong muốn chương trình như thế này tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, tạo cơ cho chúng con gần gũi với sách, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa và đặc biệt là thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số ấp Sơn Thành chúng con ”.

Thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động do Thư viện huyện Châu Đức tổ chức

Trong dịp hè năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức có kế hoạch tổ chức “Ngày hội sách tuổi thơ” tại 16 điểm gồm các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện trong đó có 3 điểm phục vụ cho thiếu nhi đồng bào dân tộc Châu Ro. Tính đến nay, Thư viện huyện Châu Đức đã phục vụ được 26.000 đầu sách cho thiếu nhi trên địa bàn.

Tại Ngày hội sách tuổi thơ phục vụ thiếu nhi dân tộc Châu Ro tại Nhà Văn hóa Dân tộc Châu Ro, ấp Sơn Thành, xã Sơn Bình, Thư viện huyện Châu Đức đã tặng 100 phần quà cho thiếu nhi từ nguồn vận động xã hội hóa...

Kim Yến – Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu