31/08/2017

Những lối về ấu thơ / Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy

Những lối về ấu thơ / Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy. - Tái bản lần 4. - Hà Nội : Hội Nhà văn, 2013. - 224 tr. : hình vẽ ; 21 cm

Món quà hạnh phúc nhất của chúng ta sau mỗi ngày mệt mỏi có lẽ đó là kí ức tuổi thơ. Kí ức ấy dường như sưởi ấm cõi lòng khiến ta trở nên ấm áp hơn.

Tuổi thơ đã trôi qua nhưng đó lại là những kí ức đẹp trong mỗi con người. Dù là kỉ niệm vui hay buồn nhưng mỗi khi nghĩ lại chúng ta bất chợp mỉm cười về những tháng ngày ấu thơ bình dị, trong sáng. Và cuốn sách "Những lối về ấu thơ" chính là món quà dành tặng cho bạn muốn đi tìm kí ức và thêm yêu cuộc sống.

Giọng văn nhẹ nhàng và chứa đầy cảm xúc được tác giả đưa người đọc về với kí ức tuổi thơ. Tuổi thơ ấy có hương vị tết và những đòn bánh tét, có lũ trẻ xúm xít nhận lì xì, có ông bán bánh mì nơi cổng trường,... Một cái Tết mộc mạc, đơn sơ ở một vùng biển nghèo đến sự nhộn nhịp của Sài Gòn xưa những ngày giáp Tết đều chan chứa tình người.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ không còn thấy bon chen với cuộc sống vội vã và tìm cho mình chốn yên bình và thanh thản và đâu đó bạn sẽ bắt gặp hình ảnh ấu thơ của mình trong từng trang sách. Đây là cuốn sách có ý nghĩa với nhiều hoài niệm đẹp đã đi qua nhưng vẫn còn in dấu trong tâm trí mỗi con người. Một cuốn sách giàu cảm xúc và thú vị đáng để bạn đọc.

Nếu bạn mệt mỏi với cuộc sống xô bồ thì hãy tìm cho mình cuốn sách này để tìm về kí ức xa xưa mình đã sống và thấy yêu hơn thời gian đã qua và biết trân trọng những gì mình đang có.

Bạn thực sự yêu cuốn sách này. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá bí ẩn phía sau tâm hồn bạn!

Mỹ Lệ

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu