25/09/2017

108 câu chuyện nhỏ đạo lý lớn = Một trăm lẻ tám câu chuyện nhỏ đạo lý lớn

108 câu chuyện nhỏ đạo lý lớn = Một trăm lẻ tám câu chuyện nhỏ đạo lý lớn / Ngọc Khánh dịch. - Hà Nội : Mỹ thuật, 2011. - 211 tr. : hình vẽ ; 21 cm

Người xưa đã dạy Tiên học lễ, hậu học văn, thể hiện sự coi trọng đạo đức, lễ nghĩa trong việc giáo dục, đào tạo nên con người có ích cho xã hội. Trẻ em đến trường trước hết phải học đạo lý làm người, sau đó mới học kiến thức. Đây cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông, nối tiếp từ đời này, qua đời khác. Trải qua mấy ngàn năm lịch sử câu tục ngữ ấy vẫn luôn có giá trị, là bài học quý đối với mỗi người dân đất Việt.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, có quá nhiều vụ việc, vấn đề tiêu cực liên quan đến giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên khiến mọi người rất lo lắng cho vận mệnh của dân tộc qua biểu hiện sự xuống cấp đạo đức, lối sống của thế hệ trẻ, những người sẽ gánh trọng trách bảo vệ và phát triển đất nước trong tương lai.

Và cuốn sách “108 Câu Chuyện Nhỏ Đạo Lý Lớn” với nội dung hấp dẫn, gần gũi giúp các em định hình những thói quen tích cực và bồi dưỡng đời sống tình cảm phong phú:

• Nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu

• Ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu

• Bài học bổ ích, ý nghĩa

• Giúp rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp.

Trong câu chuyện nhỏ “Vương miện vẽ hoa sen” đã đúc kết đạo lý “Chăm chỉ, cần cù là con đường tất yếu dẫn đến thành công”. Hay đạo lý “Không biết khiêm tốn mà cái gì cũng cho là biết rồi thì cuối cùng người chịu thiệt là bản thân mình” được rút ra trong câu chuyện nhỏ “Cậu bé kiêu ngạo”…

Để biết chi tiết về 108 câu chuyện nhỏ ấy, và những đạo lý được rút ra. Xin mời quý vị và các bạn hãy tìm đọc cuốn sách “108 Câu chuyện nhỏ Đạo lý lớn” có tại phòng Mượn và phòng Thiếu nhi Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu