02/11/2017

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trưng bày sách, báo chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) tổ chức tại Việt Nam

Hưởng ứng Chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hoạt động chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này. Từ ngày 02 đến ngày 15 tháng 11 năm 2017, tại phòng báo - tạp chí, phòng mượn, phòng đọc tổng hợp của Thư viện tỉnh (Số 4, Phạm Văn Đồng, thành phố Bà Rịa) trưng bày sách báo với rất nhiều tài liệu về chính trị, kinh tế - xã hội, ngoại giao, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế liên quan đến tổ chức APEC.

APEC - là tên viết tắt của tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương được thành lập tháng 11/1989, là một diễn đàn kinh tế mở, nhằm xúc tiến các biện pháp kinh tế, thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện. APEC là một tổ chức quốc tế có vị thế quan trọng tác động mạnh mẽ không chỉ đối với đời sống kinh tế, chính trị của thế giới, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội đối với các nước thành viên. Bởi hiện nay APEC có 21 thành viên chiếm khoảng 52% diện tích lãnh thổ, 59% dân số, 70% nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới và đóng góp khoảng 57% GDP toàn cầu và hơn 50% thương mại thế giới.

Diễn đàn các kỳ họp thường niên của APEC lần lượt được tổ chức tại mỗi quốc gia thành viên và năm 2017 là năm thứ 2 Việt Nam có vinh dự là nước chủ nhà. APEC 2017 có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nước ta. Thông qua sự kiện này sẽ mở ra cơ hội nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác song phương, đồng thời là cơ hội tốt để các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thêm nhiều đối tác tin cậy để có thể cùng hợp tác lâu dài, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Không gian trưng bày với nguồn tài liệu khá phong phú, đa dạng khoảng 500 tư liệu trên các lĩnh vực:: thông tin tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức APEC; ảnh hưởng của tổ chức APEC với kinh tế thế giới; tác động của APEC đối với các thành viên trong APEC; triển vọng của APEC; Việt Nam với APEC… Những thông tin, tư liệu, nhận định, đánh giá khách quan của các chuyên gia trên thế giới sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện, tổng thể  hơn về APEC; hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò cũng như những tiềm năng, thế mạnh của APEC, đồng thời qua nguồn sách báo này sẽ giúp bạn đọc nhận thức đúng đắn, đầy đủ về vai trò, những đóng góp của Việt Nam cũng như những tác động của APEC đến Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều năm qua…

Trân trọng kính mời quý bạn đọc ghé thăm, tham quan, tìm hiểu sự kiện Trưng bày sách báo Chào mừng sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức trên đất nước chúng ta.

Hà Hương

Phòng Công tác Bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT