06/11/2017

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Ký kết chương trình về hoạt động ngoại khóa với Trường Tiểu học Điện Biên

Ngày 03/11/2017, tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra chương trình ký kết liên tịch về hoạt động ngoại khóa giữa Thư viện tỉnh và Trường Tiểu học Điện Biên, Tp. Bà Rịa nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

Chương trình sẽ đáp ứng nhu cầu đọc sách của học sinh, tăng cường công tác giáo dục ngoài nhà trường. Tại đây, các em có được môi trường đọc sách thân thiện và phù hợp, với không gian đọc sách thoải mái, đủ ánh sáng và đặc biệt là có thể dễ dàng lựa chọn những quyển sách phù hợp với trình độ đọc của mình.

Ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT và Bà Bùi Thị Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên tại Lễ ký kết chương trình liên tịch

Ngoài lịch hoạt động định kỳ qua việc ký kết liên tịch trên, Thư viện tỉnh đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc, hỗ trợ, bồi dưỡng nâng cao năng lực học tập trong các nhà trường như luân chuyển sách báo về trường, kể chuyện sách hè… Một trong các hoạt động đó là chương trình lưu động "Sách đi tìm người đọc", tổ chức Ngày hội đọc sách tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Tp. Bà Rịa, Tp. Vũng Tàu, Huyện Long Điền đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh và sẽ tiến hành phục vụ trên toàn tỉnh. Sự quan tâm, chia sẻ và đầu tư của Ban giám hiệu các trường học, hoạt động của Thư viện sẽ góp phần hình thành thói quen và lòng ham mê đọc sách cho học sinh. Từ đó học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách.

Chương trình phối hợp giữa Thư viện tỉnh và Trường Tiểu học Điện Biên là điều kiện thuận lợi để có thể góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển thư viện của nhà trường trong giai đoạn mới, để Thư viện thật sự là cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, là mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của các tất cả các em học sinh.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình ký kết liên tịch:

Huyền Trang

Phòng CTBĐ - Thư viện tỉnh BR-VT