27/12/2017

Không thể gục ngã

Không thể gục ngã / Đỗ Mỹ Dung. - Hà Nội : Nxb: Lao động, 2017. -. - 196 tr. : ảnh ; 21 cm

“Không thể gục ngã” là cuốn tự truyện của người vợ cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não. Một cuộc chống chọi quyết liệt và cảm động của con người trước sự thử thách của nghiệt ngã và số phận.

Với hơn 200 trang sách, Mỹ Dung không chỉ là người kể câu chuyện cảm động của chính cuộc đời mình mà tác giả còn muốn thể hiện bản lĩnh, sự thông minh và lòng tin vào bản thân với những lựa chọn. Câu chuyện là liều thuốc tinh thần cho những người có chung số phận, những cá nhân đang phải chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư hoặc đang trải qua khó khăn đời sống.

Tác giả lập gia đình khi còn khá trẻ, cuộc sống hôn nhân của chị như một bức tranh bình yên và thật nhiều hạnh phúc, tình yêu và nỗ lực gây dựng. Chưa bao giờ chị nghĩ số phận lại buộc mình vào những thảm cảnh: Mất đi người bạn đời thân yêu nhất, người chồng và là cha của đứa con mình. Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn tác giả dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu để Mỹ Dung bình tâm, gạt bỏ tủi hờn bên chồng trong hành trình chống lại lưỡi hái của tử thần. Những năm tháng ấy Mỹ Dung và những người thân của mình tự nhủ rằng không được phép quên lãng. Thử thách làm cho họ mạnh mẽ hơn và trân quý tình cảm, những yêu thương dành cho nhau nhiều hơn. Và cô biết mình càng phải mạnh mẽ hơn nữa để là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ nguôi lạnh.

Bằng lối kể chuyện giản dị, quay đều những thước phim ký ức dẫn dụ người đọc vào hồi ức cảm động và từ đó đọng lại giá trị nhân văn, tình cảm và chia sẻ của con người trong đời sống. Trải qua biến cố lớn với Không thể gục ngã, tác giả muốn truyền cho bạn đọc thông điệp: “Cuộc đời hữu hạn, cần tìm ra con đường để sống hạnh phúc, bình an, và dù có thế nào bạn cũng không bao giờ cô độc”.

Cuốn sách hiện có tại thư viện tỉnh BR-VT, trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu