01/02/2018

Mạnh mẽ và cô độc

Mạnh mẽ và cô độc : Tản văn-Thơ-Truyện ngắn / Shamin, Phương Ny. - Hà Nội : Nxb: Văn họcNxb: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam, 2017. -. - 248 tr. ; 21 cm. - ( Tủ sách Người trẻ Việt)

Mạnh mẽ và cô độc là tập truyện ngắn nổi tiếng của 2 tác giả Shami và Phương Ny viết cho tuổi trẻ và cho những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu. Đọc cuốn sách Mạnh mẽ và cô độc gợi cho chúng ta những suy nghĩ rất đỗi chân thành của những trái tim còn non nớt, còn run rẩy với từng nhịp đập của cuộc đời, bởi vì tuổi trẻ ấy, chúng ta ai cũng có những vết thương, những thổn thức cho riêng mình. Chúng ta có thể đi qua nhẹ nhàng nhưng cũng có thể vấp ngã. Điều quan trọng không phải chúng ta sẽ đạt được những gì, mà là cách chúng ta đã đi qua tuổi trẻ của mình ra sao.

Bất cứ cô gái nào cũng từng giống như bông hoa thuỷ tinh, mong manh, dễ vỡ, hễ chạm đến là tổn thương. Phải đến khi trải qua ít nhiều cuộc tình, có những vấp ngã, có những đau thương, họ mới hiểu được mình cần gì và nên làm gì. Cuốn sách Mạnh mẽ và cô độc nói rằng, mỗi một cô gái trong cuộc sống này rồi cũng sẽ phải trải qua những đau khổ, những sự chia ly, những tổn thương khác nhau. Bạn có thể khóc lóc, oán hận, có thể gào thét, cũng có thể đạp phá khi tâm trạng không tốt, hay khi đau đớn cùng cực. Thế nhưng chỉ duy nhất một việc mà bạn không thể đó là không mạnh mẽ. Những tổn thương mà bạn phải trải qua, không ai có thể chịu thay bạn, thế nên nếu bạn không mạnh mẽ thì bản thân bạn sẽ chỉ mãi đứng ở một chỗ và không thể tìm được hạnh phúc dành cho riêng mình, không phải ai sinh ra trên đời này cũng đều mạnh mẽ. Có những người bề ngoài nhìn mạnh mẽ, chỉ đơn giản là họ giỏi che giấu sự yếu đuối hơn. Họ mạnh mẽ, không phải vì họ muốn thế, mà chỉ vì họ nhận ra rằng họ chẳng thể dựa dẫm vào bất kì ai ngoài bản thân mình.

Cuốn sách Mạnh mẽ và cô độc chính là những điều mà chúng ta cần trải qua để bước đến những ngày tươi đẹp. Mạnh mẽ để đứng lên sau những thất bại, sau những tổn thương. Cô độc giữa khoảng trời riêng của mình, để tin tưởng bản thân hơn, vững chãi hơn cho những năm tháng về sau. Cuốn sách này là những câu chuyện nhỏ mà ở đó bạn có những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu như  vui, buồn, hờn, giận và cả thương đau nữa. Nhưng dù hợp, dù tan, hay phải chịu đựng những chuyện khó khăn thì các bạn hãy cứ cố gắng nhìn cuộc đời theo những cách xinh đẹp và an lành nhất nhé!

Chúng ta hãy cùng tìm đọc cuốn sách Mạnh mẽ và cô độc để có thể thả hồn vào những trang sách nhỏ, để trở thành một người con gái mạnh mẽ, kiên cường hơn nhé. Bởi vì mạnh mẽ chính là cách duy nhất để bạn yêu lấy bản thân mình.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh,xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT