01/02/2018

Gửi Những Năm Tháng Từng Bên Nhau

Gửi những năm tháng từng bên nhau / Decworm. - Hà Nội : Thế giới, 2017. -. - 212 tr. ; 20 cm

 “Cuộc sống này, chỉ cần một người bầu bạn, ở bên cạnh lúc buồn khi vui, sống thoải mái đến hết cuộc đời. Mỗi con người đều có mưu cầu hạnh phúc, chỉ một ước mơ nho nhỏ vậy thôi nhưng dường như quá khó khăn đối với thế giới rộng lớn này. Bởi thế, con người luôn cô độc.”

Đó là những dòng mở đầu trong cuốn sách đầu tay Gửi những năm tháng từng bên nhau của Decworm - người tự nhận mình là kẻ bất thường nhất trong số những người bình thường. Có lẽ vì thế mà cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau chỉ thấy thấp thoáng nụ cười giữa những cuộc tình buồn. Decworm viết về những năm tháng từng bên nhau, về nhật ký thất tình của mình, về một tâm hồn đi qua đổ vỡ, tổn thương nhưng vẫn cứng cỏi, mạnh mẽ khiến người ta đau lòng. Thứ Decworm giỏi nhất có lẽ là tình yêu. Không phải là thứ tình yêu ngọt ngào của những cô gái tuổi đôi mươi, là thứ tình cảm một chiều đằng đẵng, lại dành cho người đàn ông có trái tim không hướng về mình. Có lẽ vì vậy, mà những gì cô viết luôn buồn, luôn cô độc, luôn nhức nhói.

Cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau là những tâm sự tình yêu chân thật về những trải nghiệm tình yêu của Decworm, về cách cô đối mặt với những tổn thương và đi tiếp trong hành trình chữa lành trái tim của chính mình. Đã từng là điều đẹp đẽ nhất, và cũng chính là điều buồn nhất, nhưng chắc chắn, sẽ qua hết thôi.

Vậy nên tình yêu đích thực của mỗi người giống như những vì sao, chỉ khi màn đêm buông xuống mới xuất hiện một cách long lanh, đẹp đẽ và thi vị nhất, chứ không phải vào ban ngày, khi mặt trời đã thu hút hết mọi sự chú ý của nhân gian. Thế nên, nếu bạn đang quá tập trung vào những vết thương lòng, đang bận bịu với việc ghét bỏ, thù hận hay nhớ mãi những người đàn ông tạo ra cho mình những nỗi đau, thì bạn nên đọc cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau bạn sẽ nhận ra tình yêu chân thật có tồn tại, và luôn ở xung quanh ta hay không nhé!

Đôi khi bạn phải trải qua rất nhiều đêm đau khổ đến bật khóc, chứng kiến trái tim mình vỡ vụn hàng chục lần và đi qua bóng tối mờ mịt vì lạc lối trong một thời gian rất lâu, bạn mới có thể đến được với tình yêu mà vận mệnh sắp đặt. Cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau dành tặng những trái tim, đã và đang khắc khoải về một cuộc tình không lối thoát.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh .Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT