01/02/2018

Đừng Lãng Phí Những Ngày Đẹp Trời

Đừng lãng phí những ngày đẹp trời: Tản văn / Jinie Lynk. - Hà Nội : Nxb: Văn học Nxb: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam, 2017. -. - 228 tr. : minh họa ; 21 cm. - ( Tủ sách người trẻ Việt)

Cuốn sách Đừng lãng phí những ngày đẹp trời của Jinie Lynk viết về những năm tháng thanh xuân mà chúng ta đang cần những câu hỏi cần lời giải đáp. Tuổi thanh xuân của chúng ta là những ngày đẹp trời, những ngày cõi lòng an yên đến lạ, những ngày mà đến cả nỗi buồn, sự cô đơn, cũng trở nên thật đẹp. Dù những ngày sau bạn thành công, viên mãn đến chừng nào, thì những năm tháng hai mươi cũng là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Vì thế thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau.

Trong cuốn sách Đừng lãng phí những ngày đẹp trời nói về một cô gái từng có khoảng thời gian căm gét thế giới ngoài kia đến cùng cực, một ngày hầu như cô gái chỉ ở nhà, không đọc sách thì xem phim, chán chường lại ngủ, chẳng tha thiết với cuộc sống ngoài kia đang thay đổi ra sao. Cho đến một ngày, những công việc hằng ngày đã bắt đầu nhàm chán, sách đã đọc hết, phim cũng chẳng còn gì để xem, cô gái bắt đầu suy ngẫm lại cuộc sống của mình. Và ngày sau đó cô gái quyết định mở cánh cửa đã nhốt chính mình trong khoảng thời gian dài ấy, bước ra hòa nhập với thế giới. Cô gái đi nhiều hơn, nhìn cuộc đời chảy trôi, nhìn những ngày đẹp trời.

Bạn biết không, cuộc đời luôn tồn tại những ngày đẹp trời, chỉ là lòng bạn có an yên để nhìn thấy nó hay không thôi. Thật ra mỗi ngày đều là một ngày đẹp trời, đều là một ngày đáng để sống. Cuộc đời ai mà không có lúc bế tắc, biến cố, vấp ngã, nhưng có người họ lại biết cách mỉm cười, chấp nhận và luôn trân trọng cuộc sống.

Tìm đọc Đừng lãng phí những ngày đẹp trời bạn sẽ có thêm động lực, có thêm niềm tin để vượt qua khó khăn hay mỗi lần vấp ngã trong cuộc sống.

Sách có tại Thư viện Tỉnh, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT