07/02/2018

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chương trình phối hợp hoạt động với Trường THCS Tân Hưng

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông”, giáo dục học sinh ngoài nhà trường cùng chương trình “Sách đi tìm người” của Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 22/01/2018 tại Trường THCS Tân Hưng, hai đơn vị đã ký kết chương trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo, các phòng chuyên môn Thư viện tỉnh BR-VT; Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và 400 học sinh Trường THCS Tân Hưng.  

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ phối hợp hoạt động với mục tiêu truyền tải kiến thức và tạo hứng thú đọc sách cho học sinh, cũng như rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, đồng thời giúp các em có môi trường học tập thân thiện.

Chiều ngày 01/02/2018, buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tiên đã được tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 100 em học sinh khối 6. Nhiều hoạt động tương tác với sách, những câu đố và các trò chơi bổ ích giúp các em tích lũy thêm kiến thức đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho lứa tuổi thiếu niên.

Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ 2 lần/ tháng vào các chiều thứ 5. Thư viện  tỉnh BR-VT sẽ tổ chức các hoạt động: Đọc sách, kỹ năng làm việc theo nhóm, tham gia viết bài cảm nhận về quyển sách đã đọc, bài giới thiệu sách đăng trên website thư viện; đọc sách, kể chuyện sách, sinh hoạt tập thể, đố vui có thưởng… nhằm khẳng định vai trò, vị trí của một cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, là điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của các tất cả các em học sinh.

Một số hình ảnh minh họa:

Trương Thị Nhung - Phòng Công tác Bạn đọc

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu