23/02/2018

Huyện Châu Đức: Tổng kết hội thi “Viết cảm nhận về quyển sách tôi yêu” lần thứ nhất - năm 2017

Nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cán bộ công chức, viên chức - người lao động, nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện, hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thông, tinh thần yêu quê hương, đất nước; huyện Châu Đức tổ chức Hội thi “Viết cảm nhận về quyển sách tôi yêu” lần thứ nhất, năm 2017. Hội thi bắt đầu phát động từ đầu tháng 11 năm 2017 và kết thúc nhận bài vào ngày 20/12/2017.

Dù thời gian cuộc thi không kéo dài, nhưng Ban Tổ chức đã nhận được một lượng bài dự thi khá lớn của các thí sinh đủ mọi lứa tuổi trên địa bàn huyện tham gia. Cụ thể tổng số bài dự thi là: 520 bài trong đó số bài dự thi nhiều nhất thuộc lứa tuổi từ 31 trở lên - Bảng C với 219 bài; lứa tuổi từ 10 - 16 tuổi - Bảng A với 162 bài và cuối cùng là lứa tuổi từ 17- 30 - Bảng B với 139 bài.

Nhìn chung, các bài dự thi đã thực hiện viết đúng theo yêu cầu của hội thi đề ra. Độc giả đã biết chọn cho mình một cuốn sách yêu thích nhất - đã nêu được vai trò quan trọng của việc đọc sách, giá trị của sách và ý nghĩa  đối với bản thân mình qua việc đọc sách nói chung, cuốn sách mà mình yêu thích nói riêng. Nhiều thí sinh lớn tuổi đã ghi lại cảm nhận rất sâu sắc về nội dung, hình thức, nghệ thuật trình bày của cuốn sách mà mình yêu thích. Qua đó đã cảm nhận rất sâu ý nghĩa, giá trị cuốn sách đã mang lại cho mình và cho xã hội. Nhiều bài của lứa tuổi học sinh viết cảm nhận trong sáng, hồn nhiên, giàu cảm xúc tuổi thơ.

Kết quả: Ban tổ chức đã trao: 01 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba, 15 giải khuyến khích và 24 giải phong trào. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 04 giải tập thể cho các đơn vị đã có số lượng bài đạt chất lượng cao và đạt được nhiều giải thưởng cá nhân của hội thi.

Những bài dự thi đạt kết quả đã được Thư viện huyện trưng bày triển lãm tại khuôn viên triển lãm sách, báo mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 để phục vụ bạn đọc.

Hội thi đã góp phần định hướng chọn lọc sách có giá trị và phục vụ nhu cầu đọc của người dân; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và giới thiệu sách đến bạn đọc; tạo môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, đặc biệt giúp thanh thiếu niên trên địa bàn huyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, những con ngoan, trò giỏi.

Những hình ảnh bài dự thi được triển lãm:

Ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu -  Trưởng Ban Giám khảo phát biểu  đánh giá chất lượng hội thi.

Bà Nguyễn Thị Thiên Mai, Giám đốc Thư viện huyện Châu Đức tặng hoa và logo cho Ban Giám khảo Hội thi

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức và bà Nguyễn Thị Thiên Mai, Giám đốc Thư viện huyện Châu Đức trao Giải nhất Hội thi cho bà Lê Thị Thanh Tú

Ông Cao Hoàng Vũ, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Đức trao giải cho những thí sinh đạt giải tại Hội thi

Thư viện huyện Châu Đức