01/03/2018

Hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Thư viện thành phố Bà Rịa

Trong không khí tràn ngập sắc Xuân, Thư viện thành phố Bà Rịa đã tổ chức nhiều hoạt động vô cùng phong phú nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), kỷ niệm 50 năm Tổng Tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Các hoạt động này đã thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đồng thời tạo thêm điểm vui xuân, đón tết và một không gian đọc sách vui tươi, ý nghĩa, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần trong nhân dân, đáp ứng nhu cầu  tìm hiểu, khai thác thông tin về những thành tựu trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, an ninh, quốc phòng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 16/02 đến ngày 30/03/2018, tại Thư viện thành phố Bà Rịa đã và đang diễn ra chương trình triển lãm sách báo, tranh thư pháp Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới”. Những cán bộ thư viện đã bố trí gian trưng bày - triển lãm bằng panno, tiểu cảnh; trang trí với hơn 550 đầu sách, báo - tạp chí, hình ảnh, 20 tranh thư pháp và viết tặng Thư pháp chữ Việt, đã thu hút 910 lượt người xem.

Gian Trưng bày - triển lãm Sách - Báo của Thư viện Tp. Bà Rịa

Song song với hoạt động trưng bày, triển lãm sách - báo - tranh thư pháp, Thư viện thành phố Bà Rịa còn tổ chức Hội thi tô tượng dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn, đã thu hút 260 thí sinh tham dự.

Hy vọng những hoạt động Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của Thư viện thành phố Bà Rịa sẽ góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tạo ra một không gian đọc sách vui tươi ý nghĩa, phục vụ nhân dân địa phương.

Nguyễn Mến

Phòng Thông tin -

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu