01/03/2018

Nỗi buồn rực rỡ

Nỗi buồn rực rỡ : Tuyển truyện hay dành cho tuổi Teen / Mực Tím tuyển chọn. - TP. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2014. -. - 229 tr. ; 20 cm

Đã nói là buồn, tại sao lại còn rực rỡ nữa nhỉ? Đọc tựa đề cuốn truyện Nỗi buồn rực rỡ có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao nó lại mang một cái tựa khá đối nghịch? Vậy thì hãy đón đọc cuốn sách này nhé, bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

“Nỗi buồn rực rỡ” được xâu chuỗi bằng 25 truyện ngắn giàu cảm xúc với những tình huống gần gũi về chuyện trường lớp, gia đình hay đơn giản chỉ là nỗi nhớ bâng quơ tuổi mới lớn.

Nếu, nỗi buồn là khoảng lặng để sau đó, ta biết sống vì người, biết bao dung, biết nghĩ cho gia đình hơn, chắc hẳn, gam màu của nó sẽ trầm nhưng le lói điểm sáng ở chân trời. Nếu, nỗi buồn giúp ai đó hiểu hơn về mình và những người xung quanh, chắc hẳn, gam màu của nó sẽ pha trộn giữa thất vọng và hi vọng, nước mắt và nụ cười, trẻ con và người lớn...Nếu, nỗi buồn được nuôi dưỡng bằng những thương nhớ ngọt ngào trong quá khứ, chắc hẳn, gam màu của nó sẽ rực rỡ như sắc đỏ của phượng, sắc vàng của nắng...

Nỗi buồn rực rỡ là bảng màu chung để bất cứ ai cũng bắt gặp màu của mình trong đó. Màu trầm cho những khoảng lặng bất chợt. Màu pha cho những nước mắt, nụ cười; trẻ con, người lớn. Màu rực cho những thương nhớ ngọt ngào một thuở. Quá trình lớn lên là quá trình người ta tập bao dung cho cuộc sống, bao dung cả những khi tưởng chừng như không còn có thể bao dung. Ai cũng đang đứng trên bậc thang của riêng mình, những bậc thang chênh vênh, có người đi lên và người đi xuống…Ai lại chẳng mong những điều tốt đẹp, nhưng đời này chẳng bao giờ trọn vẹn.

Đọc "Nỗi buồn rực rỡ" bất cứ ai cũng bắt gặp chính mình trong đó. Đây chính là món quà ý nghĩa gửi đến bạn đọc đã từng teen, đang teen và ngấp nghé teen. Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!..

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT