02/03/2018

Thư viện huyện Côn Đảo tổ chức thành công hội Báo Xuân 2018 với chủ đề “Xuân hội ngộ”

Nằm trong chuỗi các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, Thư viện huyện Côn Đảo đã tổ chức thành công Hội báo Xuân với chủ đề “Xuân hội ngộ” được diễn ra từ ngày 12/2 đến ngày 01/3/2018 tại Thư viện huyện nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh và góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách báo cho mọi tầng lớp nhân dân đang sinh sống và công tác trên địa bàn huyện.

Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 là 01 trong 13 hoạt động chính nằm trong chương trình hoạt động Xuân của UBND huyện Côn Đảo được tổ chức tại Thư viện huyện. Hội báo Xuân vừa là loại hình văn hóa đặc biệt, vừa là một hoạt động mang tính nghiệp vụ, một cuộc thi đua mang tính cạnh tranh lành mạnh của các cơ quan báo chí, thể hiện ngày càng chuyên nghiệp hơn, phong phú hơn về nội dung và hình thức trình bày, là hình ảnh thu nhỏ của đất nước ta trên nhiều lĩnh vực trong quá trình đổi mới và hội nhập. Đây là một hoạt động góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và địa phương.

Với chủ đề “Xuân hội ngộ”, Hội báo Xuân đã giới thiệu đến quý bạn đọc hơn 450 ấn phẩm xuân của các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương, 70 thông tin chuyên đề chọn lọc số Xuân và hơn 1.000 đầu sách các loại viết về Đảng, Bác Hồ, các danh nhân lịch sử, về tấm gương tiêu biểu - điển hình - tiên tiến, gương hiếu thảo - hiếu học, gương người tốt - việc tốt, gương sáng giữa đời thường, về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về chủ đề biển, đảo Hoàng Sa - Trường Sa, Côn Đảo anh hùng... Ngoài ra, Hội báo xuân còn trưng bày thêm 55 bức tranh đã đạt giải trong Hội thi “Nét vẽ xanh” lần thứ 6 của các em thiếu nhi do Thư viện huyện tổ chức, chính điều này đã làm cho gian trưng bày báo Xuân thêm phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn sự quan tâm, chú ý của người dân.

Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 đã khép lại nhưng những hình ảnh sống động đầy nghệ thuật về không gian trưng bày, những ý tưởng sáng tạo và sự khéo léo trong các mô hình trưng bày như: Lăng Bác Hồ, Tri ân - kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, Thuyền văn hóa, Thuyền Xuân, Ngọn Hải Đăng, Thăng Long Hà Nội, Vòng tay nghĩa tình và Ước mơ… vẫn còn đọng lại trong lòng người xem. 

Thiện Chí - Thái Thủy

Thư viện huyện Côn Đảo