09/03/2018

Công đoàn Thư viện tỉnh đạt giải Ba tiết mục đơn ca tại Hội thi hát Karaoke năm 2018 do công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức

Thiết thực chào mừng các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng thành công Hội nghị Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi hát karaoke lần thứ V năm 2018 diễn ra từ ngày 07 - 8/3/2018 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Nhằm hưởng ứng phong trào, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong lực lượng nữ cán bộ viên chức nhân ngày 8/3, Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh đã phát động phong trào văn hóa, văn nghệ đến toàn thể công đoàn viên trong đơn vị và đăng ký tham gia 02 tiết mục với tinh thần giao lưu, học hỏi nhằm góp phần tạo nên sự phong phú, mới mẽ cho hội thi.

Chủ đề của Hội thi năm này là những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng, ngợi ca về người Mẹ, người phụ nữ Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương đất nước cũng như những thành tựu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên bước đường phát triển và hội nhập quốc tế, ca ngợi giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đến với Hội thi lần này, Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh tham gia 02 tiết mục là 02 màu sắc khác nhau. Tiết mục đơn ca với ca khúc “Một thoáng quê hương” đã mang đến cho người xem những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng do Nguyễn Thị Hồng Thương, nhân viên phòng Nghiệp vụ thể hiện cùng nhóm múa minh họa giới thiệu về những tà áo dài truyền thống của người Việt Nam đã góp phần làm cho Hội thi thêm vui tươi, mới lạ, tạo được sự hứng khởi trong lòng người xem; tiết mục tam ca với ca khúc “Việt Nam ơi” do ba chàng trai Hiệp Hòa, Ngọc Thiện và Quang Sơn trình bày cùng với dàn múa phụ họa trên nền nhạc sôi động đã mang đến cho khán giả một niền tin yêu và tự hào về đất nước con người Việt Nam. Mặc dù với thời gian tập luyện không nhiều nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu văn nghệ và lòng nhiệt tình với công tác phong trào, các thí sinh của đơn vị Thư viện tỉnh đã nỗ lực hết mình mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn nhất.

Phần thi Tam ca với ca khúc dự thi “Việt Nam ơi”

Phần thi đơn ca với ca khúc “Một thoáng quê hương” của thí sinh Hồng Thương

Hội thi lần này, Ban Tổ chức không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật xử lý âm thanh, âm nhạc hay phong cách trình diễn như những cuộc thi chuyên nghiệp khác nhưng bằng tất cả những niềm đam mê, yêu ca hát, các thí sinh là những CBCCVC đang công tác tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trong tỉnh đã ra sức thể hiện và mang đến cho khán giả nhà những ca khúc, những giai điệu thật hay và cảm xúc. Sau 02 ngày cạnh tranh “khốc liệt” với 65 tiết mục dự thi đầy màu sắc từ các Công đoàn cơ sở trong tỉnh, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Thương với ca khúc “Một thoáng quê hương” của Công đoàn Thư viện tỉnh đã chinh phục được Ban Giám khảo Hội thi và được Ban Tổ chức trao giải ba cho tiết mục đơn ca.

Nguyễn Thị Hồng Thương với ca khúc “Một thoáng quê hương” đạt giải 3 tại Hội thi

Hội thi hát Karaoke năm 2018 đã khép lại nhưng những niềm vui và sự hứng khởi từ Hội thi chắc chắn sẽ tiếp tục còn lan tỏa và tạo thêm động lực cho các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ tại Công đoàn Cơ sở Thư viện tỉnh trong thời gian tiếp theo.  

Hà Hương

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu