13/03/2018

Tom Gates - những lý do thuyết phục (và những chuyện hay khác)

Tom Gates - những lý do thuyết phục (và những chuyện hay khác) / L. Pichon ; Đàm Huy Phát dịch = Tom Gates - excellent excuses (and other good stuff). - Tái bản lần thứ nhất. - TP. Hồ Chí Minh : Nxb: Trẻ, 2016. -. - 356 tr. : hình vẽ ; 20 cm

"Buổi sáng thức dậy và sực nhớ ra một điều "Tuyệt cú mèo!": nghỉ học đến tận hai tuần lễ! Thế là tớ quên tuốt luốt chuyện bài vở (và cả mấy thứ khó ưa như thằng Marcus Meldrew chẳng hạn) để tập trung tâm trí vào mấy thứ hay ho như:

- Nghĩ ra cách mới để chọc điên chị Delia - cũng được kha khá rồi.

- Vẽ hình (loại làm chị Delia tức lên ấy). Ha! Ha!

- Xem TV và chén bánh xốp đường.

- Chén bánh xốp đường và xem tivi.

Và… điều quan trọng số một là: Cùng Derek (thằng bạn thân nhất và cũng là hàng xóm của tớ) tập luyện cho ban nhạc MA CHÓ.

Note: Tối nay tớ định qua nhà nó ngủ lang. Cũng chẳng khó gì vì chúng tớ sát nhà nhau mà”.

Thế giới của Tom Gate vui nhộn trong những điều be bé, những việc làm "lén lút" dễ thương mà bất kỳ ai trong chúng ta đều trải qua khi còn là những cậu nhóc, cô nhỏ tuổi "sắp lớn".

“Tom Gates - những lý do thuyết phục” (và những chuyện hay khác) là tập 2 của quyển“Thế giới tuyệt vời của Tom Gate”. Những câu chuyện từ nhà đến trường của cậu bé tinh nghịch Tom Gates lớp 5F. Những mối quan hệ chị em, cha mẹ, thầy cô và bạn bè được mô tả qua lăng kính nghịch ngợm đúng với lứa tuổi học trò. Những tình tiết hài hước đi cùng các hình vẽ ngộ nghĩnh, vui nhộn khiến người đọc không khỏi bật cười khi lật trang sách.

Sách đem lại những giây phút thư giãn cho người đọc, phù hợp với các em học sinh cấp 1, 2 và cả người lớn để phần nào hiểu hơn tâm lý của độ tuổi này. Với các em thanh thiếu niên, đặc biệt là những cậu con trai thì sách này luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi đọc và mượn sách tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mời các bạn tìm đọc.

Phòng Công tác Bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT