04/04/2018

Bản lĩnh Putin - NXB Thanh niên

Ngày 18 tháng 3 năm 2018 vừa qua, một ngày Putin không thể nào quên. Cho dù là ở Washington của nước Mỹ, Bắc Kinh của Trung Quốc, Paris của Pháp, Tokyo của Nhật Bản hay ở Hà Nội của Việt Nam, tất cả các trang báo đều nhìn thấy dòng tin nóng hổi: Ông Vladimir Putin, 66 tuổi, chính thức tái đắc cử Tổng thống Nga với 76,66% phiếu bầu; thắng lợi của Putin là thắng lợi của ý chí hướng về lòng dân.

Với hơn 55 triệu cử tri ủng hộ, ông Putin đã vượt qua kết quả kỷ lục năm 2004 là 49.563.000 phiếu bầu (tương đương 71,31%). Còn năm 2012, ông Putin được ủng hộ bởi 45.602.000 người Nga (chiếm 63.60% phiếu bầu).

Chiến thắng vang dội này đã giúp ông Putin nắm quyền thêm 6 năm nữa, tới năm 2024 và khi đó, ông sẽ 72 tuổi.

Trong lịch sử nước Nga đã từng xuất hiện rất nhiều nhân vật vĩ đại được thế giới biết đến. Và cũng đã từng ghi nhận rất nhiều sự kiện lịch sử vĩ đại của thế giới. Mười năm cuối cùng của thế kỷ XX những diễn biến đầy kịch tính về xã hội Nga một lần nữa lại thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Ngày 31 tháng 12 năm 1999 Yeltsin đã giao lại nước Nga cho Putin với tình trạng khó khăn chưa từng thấy trong gần 100 năm qua.

Trước lúc trao quyền, ông đã dặn dò lại Putin: “Phải làm tốt cho đất nước Nga”. Putin đã không phụ sự ủy nhiệm trọng trách của Yeltsin. Ông đã đưa đất nước Nga vào thế kỷ XXI với diện mạo hoàn toàn mới, vì vậy, có người gọi đó là “Sự khởi sắc của Putin”.

Cuốn sách “Bản lĩnh Putin” giúp bạn đọc có cái nhìn tương đối toàn diện và chân thực về con người, cuộc đời cũng như bản lĩnh, tính cách của Putin. Một người được xem là người đàn ông ưu tú bậc nhất nước Nga hiện nay – Tổng thống Nga, Vladimir Vladimirovich Putin, bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi có thể từ trước đến nay bản thân hay thắc mắc:

  • Putin nhanh chóng nổi lên dựa vào đâu? Năng lực? Vận may? Ô dù? Hay là sự lựa chọn của lịch sử?
  • Tại sao Yeltsin lại chọn Putin? Hành động này của Yeltsin nhằm mục đích gì?
  • Liệu Quyền Tổng thống Putin đã xoay chuyển được tình thế gay go biến động phức tạp của nước Nga ra sao?

Và hàng loạt những vấn đề được coi là bí mật khác được hé mở trong sách. Cuốn sách “Bản lĩnh Putin” không chỉ khắc họa rõ nét những khía cạnh khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp của Putin. Cuốn sách đem đến những đánh giá sâu sắc nhất về nhân vật quan trọng này. Qua đó bạn sẽ thu lượm được cho mình những bài học có giá trị về cuộc sống, cách làm việc và cách cống hiến cho xã hội. Cuốn sách muốn gửi đến cho các độc giả và giới trẻ chúng ta một chân lý, một nghị lực vươn lên. Làm người, để tồn tại và phát triển, để được mọi người kính nể, nói được thì phải làm được và đó chính là bản lĩnh. Mỗi người có cách thể hiện bản lĩnh của mình khác nhau và đừng quên đó sẽ là nhân tố khẳng định vị trí, vai trò của bạn trong tập thể và toàn xã hội.

Cuốn sách gồm 2 phần, 16 chương:

Phần I: Con đường Tổng thống của người đàn ông ưu tú

Phần II: Bản lĩnh và tính cách

Trong 16 chương của cuốn sách, độc giả sẽ được đi sâu tìm hiểu về thời niên thiếu của Putin, chuyện tình của Ông,… cũng như cách Ông lãnh đạo đất nước. Tất cả sẽ nói lên tính cách, bản lĩnh con người Ông Vladimir Putin – người quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

 

 

Nguyễn Mến

Thư viện tỉnh BR-VT