08/05/2018

Những cánh cửa đều mở

Những cánh cửa đều mở: Tản văn/ Tiểu Quyên.- In lần thứ 1.- T.P. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017. 192tr.; 20cm.

Thời gian cho chúng ta “bốn mùa như gió, bốn mùa như mây” chính là để mỗi người biết chọn đúng thời điểm đóng lại những cánh cửa và mở cho mình những cánh cửa khác dẫn lối về bình yên. Thời gian cho chúng ta nhận ra rằng, quyền của mỗi người là được sống hạnh phúc nhất với chính mình. Thời gian cho chúng ta sống và tận hưởng mọi khoảnh khắc của cảm xúc và những câu chuyện đẹp. Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cuốn sách  “Những cánh cửa đều mở’’ đến tất cả bạn đọc. “Những cánh cửa đều mở” là tập tạp văn thứ hai (sau “Nửa đêm nằm nhớ’’ của Nhà xuất bản Trẻ, phát hành tháng 3/2016).

Cuốn sách “Những cánh cửa đều mở’’ nói rằng, nếu đến một lúc nào đó bạn thấy mình cần phải nghỉ ngơi, thì đừng cố gắng làm thêm gì. Hãy cứ thả lỏng bản thân, nhìn ngắm cuộc sống, nhìn ngắm lòng mình, rồi bạn sẽ nhận ra điều ý nghĩa nhất mà bản thân mình đang tìm kiếm là gì. Nếu đến một lúc nào đó bạn thấy lòng mình chật hẹp, thì hãy buông xuống những quẩn quanh, ngủ một giấc đi rồi sớm mai sẽ thấy mọi thứ đều tốt đẹp hơn nhiều. Rằng những cánh cửa đều mở ra trong cuộc đời của chúng ta. Ngày mai vẫn mãi là những điều bí ẩn đẹp đẽ mà năm tháng trao tặng cho mỗi người. 

Cuốn sách là ước vọng của tác giả, muốn trao đi những năng lượng tích cực trong phần đời nhỏ bé của mình. Và thật hạnh phúc nếu bạn có thể nhận ra đâu đó có chính mình trong những cảm xúc hành trình, những giấc mộng và cả trong những điều giản dị hiền lành trong cuốn sách.

Chúng ta hãy cùng tìm đọc cuốn sách  “Những cánh cửa đều mở’’ của tác giả Tiểu Quyên để có thể thả hồn vào những trang sách nhỏ, để quên đi những buồn phiền của cuộc sống, để đón nhận những cánh cửa mới mở ra để ngắm nhìn cuộc sống mới.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh, xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh BR-VT