08/05/2018

Chuyện con quạ muốn bay đến Sao Hỏa

Kỹ năng trình bày không chỉ của thiên tài.- T.1 : Chuyện con Quạ muốn bay đến sao hỏa.- 2017. -. – 356 tr. : minh họa

Có bao giờ bạn nghĩ khi đứng trước đám đông bạn sẽ nói gì và trình bày như thế nào chưa?  Cuốn sách “Chuyện con Quạ muốn bay đến sao hỏa” sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề đó.

Chuyện con Quạ muốn bay đến sao hỏa” cái tên nghe thật lạ. Tại sao Quạ lại muốn bay đến Sao Hỏa? Vì kĩ năng trình bày của bản thân kém và tâm lí ngại đám đông, nên khi phải chia sẻ ước mơ của mình trong ngày Lễ Trưởng thành của Khu Vườn Nhỏ, Quạ ta chỉ muốn bay luôn đến Sao Hỏa để thoát khỏi cảnh này? Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh giống Quạ chưa? Mạnh mẽ tìm cách vượt qua để chiến thắng bản thân hay muốn bay đến sao hỏa giống bạn Quạ?

“Chuyện con Quạ muốn bay đến sao hỏa” là tập đầu tiên trong bộ sách “Kỹ năng trình bày không chỉ là thiên tài”. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết cho giới trẻ để xử lý mọi tình huống trong cuộc sống. Một bộ sách có cách thể hiện mới mẻ để bạn vừa đọc một câu chuyện phiêu lưu cổ tích vừa lượm lặt được các  bí quyết trình bày. Học kỹ năng mà như đối thoại với các cảm xúc của mình để tìm ra lối thoát cho những bế tắc, sợ hãi, căng thẳng khi phải nói ra một điều gì đó trước vài người hay một nhóm người.

Khi đọc cuốn sách bạn sẽ thấy mình trong hình ảnh của chú Quạ và rồi tự khám phá bản thân cũng như chinh phục người khác bằng khả năng trình bày của mình. Đó cũng là điều mà tác giả muốn kỳ vọng. Trong tập đầu tiên tác giả tập trung hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng ngôn ngữ nói để trình bày với người khác điều mình kỳ vọng, muốn làm, muốn nhận được sự chấp nhận và ủng hộ của mọi người.

Mặt khác “Chuyện con Qụa muốn bay đến Sao Hỏa”, không chỉ là một câu chuyện mà nó còn chia sẻ những công cụ để tự bạn khám phá, phát triển bản thân, chinh phục người nghe bằng kĩ năng trình bày. Bởi kỹ năng trình bày không chỉ của thiên tài, bất kì ai trong chúng ta, cũng đều có thể vượt qua nỗi sợ hãi, làm chủ được ngôn ngữ của mình để đứng lên và nói ra điều mình muốn làm. Đây là kỹ năng cần thiết cho mọi người, nhất là giới trẻ, những người đang có xu hướng co mình vào vỏ ốc của sự tự ti, nhút nhát trong thế giới hiện đại dám vươn ra ngoài thế giới.

Cuối cùng, Quạ chẳng rời bỏ khu vườn của mình mà đi đến Sao Hỏa hay bất cứ đâu, bởi Quạ có thể vượt qua và làm được. Chú Quạ trong truyện đã giải cứu được bản thân khi đứng trước đám đông, còn bạn thì sao? Hãy đến với Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tìm đọc và khám phá ra nhiều bài học cho chính minh nhé!

Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh BR-VT