12/07/2018

Cha mẹ - Hai tiếng yêu thương

"Cha mẹ" hai tiếng yêu thương : Chuyện đặc sắc về lòng biết ơn cha mẹ / Lan Anh biên soạn. - Hà Nội : Dân trí, 2014.  - 197 tr. ; 21 cm

"Công Cha như núi Thái Sơn

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra"

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết câu ca dao quen thuộc này. Cha mẹ là người đã sinh ra ta, vất vả nuôi ta lớn khôn. Công cha, nghĩa mẹ muôn đời không ai có thể đo đếm được, nó bao la vĩ đại như biển sâu, núi cao. Đối với cha mẹ, con cái luôn là tài sản quý giá nhất không gì có thể đánh đổi được. Cách thể hiện tình yêu của cha mẹ dành cho con cái nhiều khi rất khó có thể nhận ra. Chỉ có thời gian mới có thể khiến mỗi người trong chúng ta hiểu được tình yêu thương của cha mẹ vĩ đại đến nhường nào. Cuốn sách “Cha mẹ” hai tiếng yêu thương là những câu chuyện đặc sắc về lòng biết ơn cha mẹ, sẽ giúp bạn cảm nhận rõ tình cảm và sự hy sinh cao cả của cha mẹ dành cho con cái. Sách do tác giả Lan Anh biên soạn, thuộc Tủ sách Đạo đức do Nxb Dân trí phát hành năm 2014. Đây cũng là một đề tài mang tính giáo dục về truyền thống đạo đức của dân tộc ta.

Chỉ với 197 trang, ngay từ trang bìa, cuốn sách được trình bày đơn giản với hình ảnh bàn tay bé bỏng của con thơ nắm chặt lấy tay mẹ. Toàn bộ nét chữ và màu sắc cũng đã phần nào nói lên nội dung mà tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc về tình cảm thiêng liêng này.

“Cha mẹ” hai tiếng yêu thương gồm 33 câu chuyện cảm động sẽ giúp bạn cảm nhận rõ tình yêu thương của cha mẹ đồng thời như là một lời tri ân của những người con dành cho hai bậc sinh thành, những người đã hy sinh thầm lặng để dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Từng câu chuyện nhỏ rất bình dị, gần gũi với cuộc sống, không phô trương, không cầu kỳ nhưng đằng sau mỗi câu chuyện là một bài học giá trị về cuộc sống. Những câu chuyện đặc sắc về lòng biết ơn cha mẹ khiến cho người đọc cảm động, bùi ngùi, pha lẫn nỗi hối tiếc dâng trào cùng từng nhân vật trong mỗi câu chuyện.

"Cha Mẹ" - Hai tiếng yêu thương!!! Cha mẹ luôn là chỗ dựa bình yên của con, mỗi khi con vấp ngã. Mẹ là người dìu con đứng dậy, Cha đứng cạnh an ủi động viên con, không một lời trách móc giận hờn. Vậy đã bao giờ bạn nói với cha mẹ mình một tiếng “cảm ơn” chưa? Nếu bạn đang muốn nói với cha mẹ rằng, “con cảm ơn bố mẹ” nhưng chưa thật sự tự tin để nói ra, xin hãy trao cuốn sách này cho cha mẹ, nó sẽ thay bạn nói lên điều đó. Bởi trong cuộc sống có những điều khi thời gian qua đi bạn không thể nào có cơ hội làm lại để rồi một ngày nào đó bạn sẽ phải thốt lên hai tiếng “Giá như”.

Sách mang tính giáo dục sâu sắc hướng con người ta đến với những giá trị đạo đức cao cả của con người, thích hợp cho nhiều lứa tuổi, hiện đang có tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT