12/07/2018

Vượt lên những chuyện nhỏ : Dành cho bạn trẻ / Richard Carlson, Kris Carlson ; Phan Thanh Thảo, An Bình, Nhã Viện dịch

Vượt lên những chuyện nhỏ : Dành cho bạn trẻ / Richard Carlson, Kris Carlson ; Phan Thanh Thảo, An Bình, Nhã Viện dịch. - TP. Hồ Chí Minh : Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2008. -. - Sách điện tử (231 tr.) : file PDF (MB) ; 21 cm. - ( Hạt giống tâm hồn)

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Thời gian qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Vội vã tiến về phía trước hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị đích thực của cuộc sống tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Hy vọng các bạn đủ sáng suốt trong những quyết định của mình để khi nhìn lại không phải hối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài sống phí. “Vượt lên những chuyện nhỏ: dành cho bạn trẻ” của Richard và Kris Carlson sẽ mang đến cho bạn những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong việc đối mặt với những thử thách của cuộc sống. 

Cuốn sách không những chỉ cho bạn cách giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt xảy ra thường ngày trong cuộc sống của bạn mà còn chỉ ra cho bạn cách ứng phó với những vấn đề lớn hơn nhiều lần. Thay vì cứ mãi lo lắng và suy nghĩ về những vấn đề nhỏ nhặt, bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Khi sống rộng lượng và bao dung, bạn sẽ biết cách ứng xử hơn, đồng thời, mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh cũng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Những lời nhắn nhủ, những lời khuyên chân thành về cách ứng xử, thái độ sống đúng đắn được thể hiện qua những câu chuyện hiện thực sinh động, dễ hiểu của chính tác giả hoặc của những điều mà ông chiêm nghiệm từ cuộc sống, từ các bạn trẻ mà ông có dịp tiếp xúc.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến những bạn trẻ là dù cuộc sống diễn ra như thế nào chăng nữa, các bạn vẫn nên tiếp tục hành trình của mình để khám phá những bí ẩn cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên trau dồi kiến thức và dưỡng nuôi tâm hồn và nhiệt tình trong mọi công việc. Và như vậy, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng về bản thân hơn và năng lực của bạn cũng được phát huy ở mức tối đa. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được những giá trị thật sự của cuộc sống.

"Chúng tôi viết cuốn sách này với mong muốn được chia sẻ với các bạn những điều mà mình đã trải nghiệm nhằm giúp các bạn vượt qua những thử thách đầu đời một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ trở thành nguồn cảm hứng cũng như sẽ là người bạn đồng hành của các bạn mỗi ngày. Và quan trọng, hãy bắt đầu một hành trình mới, thay đổi quan điểm và cách nhìn nhận về cuộc sống của mình". (Richard và Kirs Carlcon).

Sách hiện đang có tại Thư viện tỉnh BR-VT. Xin giới thiệu đến quý bạn đọc!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT