26/07/2018

Ngã ba Đồng Lộc - địa danh huyền thoại, mảnh đất thiêng liêng

Trong không khí hào hùng của tháng Bảy lịch sử, cả nước đang hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi đến các đồng chí lão thành, các Mẹ Việt Nam anh hùng,  Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, cũng như đồng bào, đồng chí những tình cảm tri ân sâu sắc.

Thủ tướng bày tỏ, chiến thắng Đồng Lộc là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của ngọn cờ cách mạng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; của đường lối kháng chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại của Đảng.

Thủ tướng thăm gia đình ông Phan Nho Mai nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh.

Những tấm gương quên mình vì Tổ quốc, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng ngời đất mẹ, mãi mãi được khắc ghi không bao giờ phai mờ trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và trong lịch sử dân tộc; mãi mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh việc nhắc lại về một thời đất nước gian lao, mưa bom, bão đạn nhưng chưa bao giờ người Việt Nam chịu cúi đầu khuất phục trước kẻ thù, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong xây dựng, phát triển Tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Từ mảnh đất bom cày, đạn xới, hố bom chồng lên hố bom, Đồng Lộc hôm nay đã là một thị trấn với sự đổi mới, chuyển mình phát triển mạnh mẽ, vững bước đi lên. Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành địa chỉ đỏ tự hào, gần gũi và thiêng liêng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đánh giá Hà Tĩnh là điểm sáng của cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng tin rằng những thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội đã và đang tạo đà vững chắc cho Hà Tĩnh tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Sự đổi thay và phát triển nhanh chóng của Hà Tĩnh nói chung và mảnh đất Đồng Lộc nói riêng ngày nay cũng là nhờ những công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Tại buổi lễ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và cả nước, với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng, phải thực hiện thật tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong… giúp đồng chí, đồng bào vượt qua mọi khó khăn để vươn lên, có cuộc sống ngày càng đầy đủ và tốt đẹp hơn.

Bảo Linh

http://www.nguoitieudung.com.vn

Báo Người tiêu dùng