26/07/2018

Thủ tướng: Đời đời nhớ mãi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ

Thủ tướng khẳng định, dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 được tổ chức hàng năm để Đảng, Nhà nước và nhân dân nhớ ơn những người đã hy sinh, xả thân vì nước, bỏ một phần xương máu vì nước để có ngày độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 23/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, nói chuyện với  người dân, đối tượng chính sách, thương binh liệt sĩ và khánh thành Nghĩa trang Liệt sĩ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Tại buổi lễ, ông Lê Tấn Trung, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội của huyện.

Quế Sơn cũng là địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh với tỉ lệ người có công khá cao, nhiều gia đình chính sách, thương bệnh binh…Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Huyện ủy, UBND, UBMT Tổ Quốc huyện Quế Sơn cùng các cấp ngành đã làm rất tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình người có công, đối tượng chính sách…

Thủ tướng: Đời đời nhớ mãi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.

Nghĩa trang liệt sỹ xã Quế Phú được khởi công xây dựng vào ngày 27/7/2017, với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng và đến năm 2018, công trình khởi công xây dựng nâng cấp nhà bia liệt sỹ xã Quế Phú và đường bao phía trước nhà bia, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Toàn bộ tổng kinh phí xây dựng này được “Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…hỗ trợ”.

Nơi đây đã được quy tập 1.200 ngôi mộ của các liệt sĩ xã Quế Phú từ các nơi đưa về an nghỉ. Đây cũng là công trình để cán bộ, người dân xã Quế Phú tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã xả thân hy sinh vì sự tự do, độc lập của nước ta.

Tại buổi nói chuyện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi nhiều nơi đã chung tay tu bổ các di tích văn hóa, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ ở mọi miền Tổ quốc.

“Chúng ta hy sinh lớn để bảo vệ đất nước, nếu chúng ta không xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực, dựa vào ngân sách nhà nước hoàn toàn khó có thể thành công. Hôm nay là một bài học quý của các đồng chí đối với việc huy động các nguồn lực khác nhau làm công trình đền ơn đáp nghĩa này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thủ tướng: Đời đời nhớ mãi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các gia đình chính sách ở địa phương.

Thủ tướng khẳng định, dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 được tổ chức hàng năm để Đảng, Nhà nước và nhân dân nhớ ơn những người đã hy sinh, xả thân vì nước, bỏ một phần xương máu vì nước để có ngày độc lập, tự do như ngày hôm nay.

“Công lao đó thật vĩ đại. Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam đời đời nhớ mãi công lao to lớn đó. Chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ sự hy sinh to lớn ấy của các anh hùng, thương binh liệt sĩ vì đất nước đứng lên chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng cho rằng, chúng ta tổ chức lễ kỷ niệm nhằm giáo dục truyền thống quý báu này cho mọi thế hệ. Cuộc chiến đấu ác liệt đã qua đi nhưng giáo dục truyền thống cần đặt ra cho mỗi nhà, mỗi gia đình để giữ gìn non sông trong thời đại mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Thủ tướng gởi lời cảm ơn và thăm hỏi ân cần đến từng gia đình các liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang xã Quế Phú nói riêng và cả nước nói chung nhận kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay.

Hương An

http://toquoc.vn

Báo Tổ quốc