21/09/2018

Đại hội Chi hội Khoa học Lịch sử Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 20/9, tại Hội trường Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Đại hội Chi hội Khoa học Lịch sử (KHLS) Thư viện tỉnh BR-VT, nhiệm kỳ 2018-2023 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có ông Hoàng Văn Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Hội KHLS tỉnh BR-VT; Ông Nguyễn Xuân Thụ - Ủy viên Ban Thường vụ - Chánh Văn phòng Hội KHLS tỉnh BR-VT; Bà Trần Nguyên Thanh - Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao; Ông Đỗ Văn Trung - Phó Chủ tịch Hội KHLS TP. Bà Rịa; Ông Phạm Văn Tạo – Chủ tịch Hội KHLS huyện Long Điền; Thượng tá Doãn Đình Tránh – Chủ nhiệm Chính trị Trường Trung cấp Biên phòng 2, đơn vị kết nghĩa với Thư viện tỉnh BR-VT; Ông Trần Anh Thiện - Chi hội trưởng Chi hội KHLS Bảo tàng tỉnh BR-VT; Ông Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT cùng toàn thể hội viên Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT.

Qua 15 năm hoạt động, Chi hội đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao như triển khai biên soạn, xuất bản, phát hành sách “BR-VT con số và sự kiện”, Kỷ yếu “Thư viện tỉnh BR-VT: 40 năm hình thành và phát triển (1975 – 2015)” và nhiều sản phẩm thông tin liên quan, góp phần quan trọng vào việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống cho cán bộ, viên chức đơn vị và quảng bá hoạt động của Thư viện tỉnh BR-VT… Đồng thời, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền sử học Việt Nam, sự phát triển công tác KHLS của tỉnh BR-VT, đặc biệt là sự phát triển sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc. Từ những kết quả đạt được, Chi hội tích cực tham gia các hoạt động truyền bá kiến thức lịch sử và giáo dục truyền thống cho người dân và bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ.

Đại hội lần này đánh dấu một bước phát triển và trưởng thành của Chi hội, trong đó Đại hội lần thứ I năm 2005 giữ vai trò quan trọng, mở rộng hoạt động của Chi hội vào các lĩnh vực hỗ trợ phát triển sự nghiệp thư viện tại địa phương và trên phạm vi toàn quốc. Những thành tựu hoạt động của Chi hội là kết quả tham gia đóng góp đầy nhiệt tình của nhiều thế hệ những người yêu sử, những người làm công tác sử học.

Tại Đại hội Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT lần thứ II, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm đánh giá một cách khách quan các hoạt động trong nhiệm kỳ I (Kéo dài đến năm 2018), rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ II. Một nhiệm vụ trọng yếu của Đại hội là bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đưa Chi hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững và xứng đáng với sự tin cậy của Chi bộ, đơn vị và quần chúng trong đơn vị Thư viện tỉnh BR-VT.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 05 đồng chí trong đó đ/c Huỳnh Tới được tín nhiệm bầu là Chi hội trưởng Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT.

Đến tham dự Đại hội, được lắng nghe toàn thể Đại biểu góp ý, thảo luận; ông  Hoàng Văn Định đã có những ý kiến đánh giá cao trong việc tổ chức Đại hội và đề nghị Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT đoàn kết, triển khai thực hiện tốt phương hướng, Nghị quyết Đại hội Chi hội nhiệm kỳ II (2018 – 2023), cũng như góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội KHLS tỉnh BR-VT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Thay mặt Hội KHLS tỉnh BR-VT, Phó Chủ tịch Hoàng Văn Định mong rằng, Ban Chấp hành Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT nhiệm kỳ II (2018-2023) tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ I, xây dựng và phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại, bám sát các nhiệm vụ chính trị của đơn vị để triển khai thực hiện phương hướng, chương trình hoạt động, trọng tâm là hoạt động khoa học và phát huy giá trị văn hóa lịch sử của địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ Chi hội gắn liền với hoạt động chuyên môn của thư viện; tăng cường hoạt động sưu tầm nghiên cứu, biên soạn - số hóa tài liệu lịch sử.

NGUYỄN MẾN

Chi hội KHLS Thư viện tỉnh BR-VT