26/01/2019

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Tổ chức Hội Báo Xuân là hoạt động hàng năm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT). Hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa trong dịp đón tết cổ truyền của dân tộc do Hội Nhà báo - Sở Thông tin & Truyền thông - Sở Văn hóa & Thể thao phối hợp tổ chức trong những năm qua. Với chủ đề “Báo chí BR-VT tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”. Hội Báo Xuân tỉnh BR-VT lần thứ XXI - Xuân Kỷ Hợi 2019 trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm báo chí, đáp ứng nhu cầu văn hóa ngày xuân của người dân. Thông qua các loại hình báo chí để tuyên truyền đến bạn đọc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh BR-VT cũng như cả nước.

Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 31/01/2019 tại 02 địa điểm là Thư viện TP. Vũng Tàu (Số 91, đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP. Vũng Tàu) và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT (Số 147, đường 27/4, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa).

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Ngày 25/01/2019, Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân tỉnh BR-VT đã được tổ chức tại địa điểm chính Thư viện TP. Vũng Tàu. Đến dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT: ông Nguyễn Thanh Tịnh, Chủ tịch Hội nhà Báo tỉnh BR-VT: ông Phan Đức Hiền, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh BR-VT: ông Hoàng Văn Định, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao: ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu: ông Nguyễn Lập và đại diện các đơn vị sở, ban ngành của tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo quý bạn đọc, cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT, giáo viên và học sinh Trường THCS Duy Tân (TP. Vũng Tàu).

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT phát biểu trong Lễ Khai mạc

Với 07 gian trưng bày đến từ 07 đơn vị trong tỉnh: Gian Toàn cảnh báo chí Việt Nam trưng bày các loại ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; gian trưng bày Báo BR-VT; gian trưng bày của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh BR-VT; gian trưng bày của Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo tỉnh BR-VT); gian trưng bày Tạp chí Văn nghệ (Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh BR-VT); gian trưng bày của Thư viện tỉnh BR-VT và gian trưng bày của Công an tỉnh BR-VT đã trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm Xuân đặc sắc nhất của các cơ quan thông tấn báo chí trên toàn quốc.

Gian trưng bày của Thư viện tỉnh BR-VT tại Hội Báo Xuân 2019

Tham gia Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019, gian trưng bày của Thư viện tỉnh BR-VT đã giới thiệu tới người đọc hơn 200 đầu sách, bao gồm sách hay năm 2018, sách viết về BR-VT, các sản phẩm thông tin về Tết… Ngoài ra, gian trưng bày còn được trang bị 02 máy tính kết nối internet dùng để truy cập kho tài liệu số của thư viện, tuyên truyền về sản phẩm thông tin, thư viện điện tử, các video giới thiệu sách xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Với cách trình bày đẹp mắt bằng các mô hình sách nghệ thuật bắt mắt, gian trưng bày của Thư viện tỉnh BR-VT thu hút được sự chú ý của đông đảo bạn đọc tham gia Lễ Khai mạc.

Bạn đọc tại các gian trưng bày, triển lãm

Nguyễn Thị Loan

Phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu