02/02/2019

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chào đón Tình nguyện viên nước ngoài tham gia hỗ trợ Chương trình Thực hành tiếng Anh

Từ ngày 14 - 28/01/2019, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) chào đón 02 tình nguyện viên: Mr. Guillaume Menard (đến từ nước Pháp) và Mss Magdalena Satinska (Cộng hòa Czech) tham gia hỗ trợ trong Chương trình Thực hành Tiếng Anh miễn phí, giúp bạn đọc cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt là với người nước ngoài.

2 TNV nước ngoài tại chương trình Thực hành tiếng Anh miễn phí

Mỗi tối từ 17 giờ 30’ đến 20 giờ các ngày trong tuần, Thư viện tỉnh BR-VT đều đặn đón bạn đọc thanh thiếu niên đến giao lưu và học tập tiếng Anh. Có hai không gian dành cho hai đối tượng khác nhau với nội dung sinh hoạt phù hợp với từng độ tuổi: Phòng Đọc Tổng hợp dành cho các bạn từ 12 tuổi trở lên, Phòng Thiếu nhi dành cho bạn đọc nhí từ 5 đến 11 tuổi. Ngoài ra, Thư viện tỉnh BR-VT còn tận dụng sảnh và sân trước cho các hoạt động này vào tối thứ hai hàng tuần. Trung bình mỗi buổi, chương trình phục vụ từ 30 - 60 bạn đọc và rất nhiều phụ huynh tranh thủ đọc sách báo, thông tin chuyên đề tại đại sảnh trong lúc đợi đón con về.

 

Mr. Guillaume Menard tự tay 'thiết kế' bài giảng cho mỗi buổi học

Để tạo sự khác biệt trong từng buổi học, tình nguyện viên đã tự tay vẽ, thiết kế từng hình ảnh minh họa cho những từ mới về những chủ đề gần gũi với bạn đọc nhí. Phương pháp truyền đạt cũng như giao lưu rất mới mẻ, sôi động thông qua bài tập thực hành, trò chơi lý thú, bổ ích phù hợp với từng chủ đề khiến bạn đọc vô cùng thích thú và học tập một cách tích cực. Đặc biệt, các tình nguyện viên chủ động chọn đọc và thảo luận về những cuốn truyện cổ tích song ngữ có tại thư viện như Sự tích trầu cau, Cô bé lọ lem, Tìm mẹ… và những cuốn sách yêu thích của biết bao thế hệ bạn đọc Việt Nam cũng như thế giới như Harry Potter, Alice lạc vào xứ sở diệu kỳ… giúp bồi đắp thêm tình yêu với sách. Tình nguyện viên còn tìm đọc những cuốn sách về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam để tìm hiểu thêm về vùng đất mà họ đang đến. Đồng thời, hướng dẫn bạn đọc của thư viện học tiếng Anh từ những điều gần gũi, thân thương nhất.

TNV vô cùng thân thiện và hướng dẫn tận tình cho các bạn thiếu nhi tham gia CLB tiếng Anh

Trước sự say mê, nhiệt tình của tình nguyện viên, nhìn những gương mặt trẻ thơ hào hứng, thích thú trong các buổi học tập, những nụ cười tươi tắn trên môi của bạn đọc tuổi teen, những người làm chương trình thật sự xúc động và cảm nhận được ý nghĩa của những điều đang thực hiện. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh BR-VT cũng đã làm cầu nối giúp hai tình nguyện viên nhiệt huyết này tham gia hỗ trợ các Câu lạc bộ tiếng Anh trên địa bàn thành phố Bà Rịa: Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT, Trường THPT Bà Rịa…

Bên cạnh sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và nhân lực của Thư viện tỉnh BR - VT, chương trình còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính phụ huynh của các bạn đọc nhỏ tuổi. Trong số đó, rất nhiều người đã đồng hành cùng Thư viện tỉnh BR-VT, cùng Câu lạc bộ Tiếng Anh Bà Rịa để hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần ngay từ những ngày đầu tiên trong Chương trình Thực hành tiếng Anh miễn phí tại thư viện. Điều này khiến cho đội ngũ cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh BR-VT cũng như các tình nguyện viên có thêm điều kiện và động lực để làm việc tốt hơn và tiếp tục cống hiến cho xã hội.

Tiếng Anh với chủ đề Tết và Thiết kế thiệp Xuân

Thông qua hoạt động này, bạn đọc của thư viện có thêm điều kiện cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ khi nói tiếng Anh, làm tăng thêm niềm yêu thích môn ngoại ngữ này. Từ đó, góp phần hỗ trợ người dân BR-VT có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế này một cách tốt nhất. Cũng qua đó, Thư viện tỉnh BR-VT mong muốn bạn đọc sẽ sử dụng tốt hơn kho tài liệu tiếng Anh hiện có, cũng như có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hy vọng trong thời gian tới, Thư viện tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của cộng đồng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.                                                                    

Huyền Trang - Ánh Tuyết

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu