09/02/2019

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Trong không khí rộn ràng đón xuân, góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) tại Quảng trường Công viên 27/04 thành phố Bà Rịa và tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Thư viện tỉnh BR-VT đã triển khai nhiều hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019.

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước hội nhập và phát triển”, công tác triển khai, chuẩn bị cho hoạt động trưng bày, triển lãm sách báo diễn ra từ ngày 21/01/2019 đến ngày 01/02/2019 (Tức ngày 16 đến 27 tháng Chạp - Mậu Tuất) tại Công viên 27/04 - TP. Bà Rịa chính thức phục vụ người dân từ 02 - 10/02/2019.

Các form trưng bày tại Công viên 27/04 – TP. Bà Rịa của Thư viện tỉnh BR-VT

Tham gia hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân năm nay, Thư viện tỉnh BR-VT đã trưng bày báo xuân phục vụ nhu cầu đọc của người dân. Với hơn 100 loại báo - tạp chí được đựng trong những ống tre cách điệu kiểu “trúc thư”, người dân có thể dễ dàng đọc những tờ báo - tạp chí xuân mà mình yêu thích. Đến với triển lãm năm nay, bằng sự đổi mới hình thức tuyên truyền, Thư viện tỉnh BR-VT đã sử dụng những tấm form để giới thiệu những chủ đề sách tiêu biểu về Đảng, về Bác Hồ, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về lịch sử hình thành và phát triển BR-VT, những cuốn sách về văn học nghệ thuật hay... Hình thức trưng bày bắt mắt và rất  nghệ thuật. Đây không chỉ là địa điểm để người dân thỏa mãn nhu cầu tiếp cận thông tin mà còn là nơi cho du khách lưu giữ những bức ảnh đẹp về vùng đất thân thiện và mến khách - BR-VT.

Trưng bày tại Thư viện tỉnh BR-VT

Tại Thư viện tỉnh BR-VT, với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương BR - VT đổi mới”, 500 tư liệu các loại, bao gồm sách báo, tranh ảnh… về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ, những thành tựu đạt được của đất nước và của tỉnh BR-VT trong hơn 30 năm qua cũng được trưng bày nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần vào thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển lãm và phục vụ từ ngày 02/02/2019 (Tức ngày 28/01 năm Mậu Tuất) đến hết ngày mùng Chín tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

Nguyễn Loan

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu