20/02/2019

Thư viện huyện Côn Đảo tổ chức thành công Hội báo Xuân Kỷ Hợi - 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 của UBND huyện Côn Đảo, sáng ngày 27/01/2019, Thư viện huyện Côn Đảo đã tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi – 2019 và trưng bày sách nghệ thuật với chủ đề “Xuân hội ngộ”.

Những tiết mục văn nghệ mở màn Lễ khai mạc

Hội Báo xuân huyện Côn Đảo đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đầu xuân từ nhiều năm nay, thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhân dân địa phương và du khách đến tham quan Côn Đảo. Đây cũng là dịp trao đổi, giao lưu, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, học sinh và thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Côn Đảo.

Quang cảnh Lễ khai mạc 

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 của huyện Côn Đảo được trưng bày, giới thiệu ở 05 phòng và 04 sảnh trong Thư viện huyện Côn Đảo. Mỗi gian trưng bày một chủ đề với 08 mô hình sách nghệ thuật khác nhau: “Huyền thoại Côn Đảo” - “Nhớ mãi ơn Người” - “Tri ân” - “Xuân hội ngộ” - “Ký ức đại thắng mùa Xuân 1975” - “Tình người lính biển”  - “Thuyền Xuân”.

Ngoài ra, Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 ở huyện Côn Đảo còn giới thiệu đến bạn đọc 60 thông tin chọn lọc chuyên đề với nội dung: Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Côn Đảo đổi mới và phát triển; Cách mạng công nghệ 4.0 và thế giới; Năm Hợi nói chuyện Hợi và trưng bày, giới thiệu gần 500 bản sách mới, 1.000 bản sách văn học viết về Đảng, Bác Hồ, danh nhân lịch sử, gương hiếu học, hiếu thảo, văn hóa các dân tộc, Trường Sa - Hoàng  Sa, Côn Đảo anh hùng… 450 loại báo - tạp chí Xuân của Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 của huyện Côn Đảo còn trưng bày trên 20 bức tranh đạt giải trong Hội thi “Nét vẽ xanh” của thiếu nhi Quận 6 - Thành phố Hồ Chí Minh.

Mô hình sách nghệ thuật và bạn đọc tại gian trưng bày - triển lãm

Thông qua Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019, Thư viện huyện Côn Đảo đã góp phần tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh trong các hoạt động văn hóa trên địa bàn huyện Côn Đảo nhân dịp Xuân về, Tết đến; thu hút bạn đọc đến với thư viện.

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi - 2019 mở cửa phục vụ bạn đọc và du khách đến tham quan Côn Đảo từ ngày 27/01 đến ngày 27/02/2019. Sau đó toàn bộ báo - tạp chí Xuân Kỷ Hợi - 2019 và sách mới sẽ được luân chuyển đến 10 Tủ sách Khu dân cư, đơn vị lực lượng vũ trang và trường học… để đáp ứng nhu cầu đọc, thông tin giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn huyện Côn Đảo./.

Trương Thiện Chí

Thư viện huyện Côn Đảo