26/08/2019

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Trao Kỷ niệm chương ngành Văn hóa - Thể thao & Du lịch - Họp mặt chia tay cán bộ, viên chức nghỉ hưu theo chế độ quy định của nhà nước

Sáng ngày 26/08/2019, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch và họp mặt chia tay chị Đinh Thị Mai Phương - Kế toán - Phòng Hành chính về nghỉ theo chế độ, chính sách của nhà nước. Buổi họp mặt có sự tham dự của Chi ủy - Ban Giám đốc - Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cùng toàn thể cán bộ, viên chức đơn vị trong không khí ấm áp, chan hòa và lưu luyến.

Chương trình mở đầu bằng các tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ các Tổ Công đoàn với giai điệu thân thương về quê hương đất nước, về mẹ… như những món ăn tinh thần lan tỏa khắp hội trường.

Trong buổi họp mặt này, tập thể Thư viện tỉnh BR-VT vui mừng có 05 viên chức (Huỳnh Tới, Huỳnh Thị Hoa, Huỳnh Thị Mai, Hoàng Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thu Vinh) vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do có nhiều năm cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành.

Ông Trần Minh Thế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT trao Kỷ niệm chương cho cán bộ, viên chức…

Buổi họp mặt tiếp tục lắng đọng trước lời phát biểu và tri ân của lãnh đạo đơn vị với chị Đinh Thị Mai Phương, được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, trở về với cuộc sống đời thường, tiếp tục vai trò của một người bà, người mẹ, người vợ, người công dân nơi cư trú. Những đồng nghiệp luôn mong chị hãy nghĩ về những hình ảnh tốt đẹp và có dịp trở lại thăm đơn vị – Ngôi nhà mà chị từng gắn bó trong những năm tháng làm việc trước khi nghỉ hưu.

Trong buổi chia tay, với tình cảm trân trọng, thân ái, ông Trần Minh Thế đã gửi gắm những tình cảm của Chi ủy - Ban Giám đốc – Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và cán bộ viên chức trong toàn đơn vị qua bó hoa tươi thắm cùng quà lưu niệm bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân chị Đinh Thị Mai Phương trong suốt 37 năm công tác và cống hiến, trong đó có gần 29 năm công tác trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt có 3 năm gắn bó với sự nghiệp Thư viện.

Ban Giám đốc, các phòng ban tặng hoa và quà chia tay, chụp hình lưu niệm cùng chị Đinh Thị Mai Phương

Chuẩn bị cho buổi họp mặt chia tay, Phòng Thông tin với tất cả tình cảm yêu mến, đã biên soạn và trình chiếu những hình ảnh tư liệu có ý nghĩa như những thước phim quay chậm, như những trang nhật ký được ghi lại trong quá trình công tác, sinh hoạt tập thể, dã ngoại của chị Đinh Thị Mai Phương cùng với tập thể Thư viện tỉnh BR-VT. Xem những “thước phim ấy, những trang nhật ký ấy”, cảm xúc trong tất cả mọi người như vỡ òa, bồi hồi, lưu luyến…

Trong cảm xúc đầy lưu luyến, chị Đinh Thị Mai Phương chia sẻ: “Xin cảm ơn ngôi nhà Thư viện tỉnh BR-VT, 3 năm qua đã cho tôi thật nhiều tình cảm chân thành, ấm cúng của anh chị em, đồng chí, đồng nghiệp như trong một mái ấm gia đình; đã giúp đỡ tôi rất nhiều khi còn bỡ ngỡ trong công việc cũng như sinh hoạt kể từ ngày chuyển từ Bảo tàng tỉnh BR-VT qua; để tôi có thể hoàn thành được các nhiệm vụ trên cương vị, chức trách của mình. Dù rằng, trở về với đời thường là lẽ tất yếu, nhưng tôi vẫn cảm thấy lưu luyến, xúc động. Dù không còn trực tiếp làm việc cùng đơn vị nhưng tôi sẽ luôn hướng về sự phát triển của đơn vị và sẽ hướng con cháu mình trở thành những độc giả thân thiết của Thư viện”.

Dẫu biết rằng, sự chia tay với một người chị, người đồng nghiệp âu cũng là một quy luật. Nhưng vẫn có một điều gì đó thật xúc động lộ rõ trên nét mặt của mọi thành viên trong đơn vị. Rất nhiều những chia sẻ, những tình cảm của anh chị em đã từng làm việc chung với chị Đinh Thị Mai Phương thổ lộ trong buổi chia tay. Chị Lê Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Hành chính là người luôn sát cánh trong suốt thời gian chị Đinh Thị Mai Phương công tác tại Thư viện đã chia sẻ: Có thật nhiều cảm xúc thật khó diễn tả bằng lời, biết bao kỷ niệm vui buồn… Sắp tới chị Đinh Thị Mai Phương sẽ có thật nhiều thời gian cùng con cháu, chúc chị sẽ luôn vui và hạnh phúc.

Những cái ôm siết chặt như thay lời muốn nói. Gia đình Thư viện đã gởi gắm tình cảm sâu sắc, chân thành đến chị Đinh Thị Mai Phương trong không khí thân mật, đầy tình nghĩa.

Thật xúc động và ý nghĩa, cảm ơn Chi ủy - Ban Giám đốc - Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức buổi họp mặt, tri ân với những đồng chí, đồng nghiệp đến tuổi hưu trí để cảm ơn những tận tụy và đóng góp của các chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận Văn hóa. 

Nguyễn Mến

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu