GIỚI THIỆU THƯ VIỆN TỈNH BRVT

      Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trụ sở tại Khu Trung tâm Hành chính - Chính trị của tỉnh (Số 4, đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa). Quá trình xây dựng và trưởng thành: từ Thư viện Nhân dân thị xã Vũng Tàu (1976), đến Thư viện đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo (1979), Thư viện Tổng hợp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (1991) và Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (2005 đến nay).

      Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, Thư viện chỉ có một cơ ngơi nhỏ bé, chật hẹp, phương tiện thiếu thốn với vài ba ngàn bản sách cũ, do sự giúp đỡ chi viện của các tỉnh kết nghĩa miền Bắc. Cán bộ thư viện là những người yêu sách, tình nguyện đến với thư viện, tổ chức đưa sách báo đến với nhân dân. Trải qua bao nhiêu thăng trầm để có kết quả như ngày hôm nay là sự phấn đấu hy sinh âm thầm, không mệt mỏi của các thế hệ những người làm công tác thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

      Trụ sở Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Kiến trúc sư Nguyễn Lê Quang, thuộc Công ty Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Việt Nam (SCD) thiết kế. Khởi công xây dựng từ tháng 4/2007 đến tháng 4/2010, với kinh phí 70 tỷ đồng. Tổng diện tích công trình 12.000m2; trong đó diện tích sử dụng: 7.500m2, gồm một tầng hầm kỹ thuật, một tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình gồm ba khối chức năng chính: Khối Văn phòng - Nghiệp vụ, Khối Dịch vụ - Phục vụ Bạn đọc, Khối Lưu trữ tài liệu.

      Bao quanh thư viện là khuôn viên rộng rãi. Ý tưởng thiết kế thư viện theo hướng công viên - thư viện, tạo sự tiện ích, thân thiện cho mọi người đến sử dụng thư viện. Công trình là một tổ hợp kiến trúc vừa hiện đại, vừa dân tộc, thể hiện sắc thái đặc trưng của một công trình văn hóa, thể hiện trình độ dân trí của quê hương và con người Bà Rịa - Vũng Tàu.

      Ngày nay, Thư viện tỉnh là một trung tâm thông tin tư liệu lớn nhất ở địa phương, một công trình văn hóa hiện đại, là một địa chỉ sinh hoạt cộng đồng thân quen của nhân dân địa phương; là ngôi nhà tri thức, nơi lý tưởng để đọc sách báo, nghiên cứu, học tập và tìm kiếm những điều chưa biết.

    Đến thư viện, bạn đọc không chỉ tìm kiếm những cuốn sách yêu thích, mà còn tìm cho riêng mình một không gian học tập lý thú, được tiếp cận với các phương tiện khai thác thông tin hiện đại và nguồn tài liệu phong phú, đa dạng.

- Tên gọi chính thức: THƯ VIỆN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

- Tên giao dịch quốc tế: THE LIBRARY OF BARIA - VUNGTAU PROVINCE (LBP)

- Logo chính thức: 

- Địa chỉ thư viện: Số 04 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

- Điện thoại:

Phòng Hành chính: (0254)3.742.104Phòng Thông tin: (0254)3.742.101
Phòng Công tác Bạn đọc: (0254)3.742.107Bảo vệ: (0254)3.742.110
Phòng Nghiệp vụ: (0254)3.742.102

 

- Fax: 02543.742. 105

- Email: thuvienbrvt.vn@gmail.com

- FanPage: https://www.facebook.com/thuvienbrvt/

- Website : http://thuvienbrvt.com.vn & http://thuvienbrvt.vn