Tập huấn Phần mềm Quản lý Phát triển Văn hóa đọc

  • 27/12/2023
  • 966
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Ngày 27/12/2023, tại Hội trường Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Thư viện tỉnh BR-VT phối hợp với Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt (CPTH Lạc Việt) triển khai Tập huấn "Phần mềm Quản lý Phát triển Văn hóa đọc”. 


Dự khai mạc có sự hiện diện của ông Trần Công Sơn – Giám đốc và ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR -VT; ông Đoàn Văn Hiến, ông Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên triển khai Công ty CPTH Lạc Việt và hơn 60 học viên là cán bộ Thư viện tỉnh BR-VT, cán bộ Thư viện cấp huyện và Thư viện cấp xã…

Phát biểu khai mạc, ông Trần Công Sơn - Giám đốc Thư viện tỉnh BR – VT cho biết: “Những năm gần đây, công nghệ thông tin đã ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của xã hội. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã làm cho con người có nhiều phương thức mới về cách thức tổ chức hoạt động. Đối với ngành Thư viện, Chuyển đổi Số là một nhiệm vụ cấp thiết của các đơn vị Thư viện nhằm cải thiện quy trình, giảm thiểu thời gian, công sức làm việc cho người làm công tác Thư viện và đặc biệt là mang lại sự tiện lợi và nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng trong việc tìm kiếm và khai thác tài nguyên thông tin. 

Phần mềm Quản lý phát triển Văn hóa đọc hứa hẹn sẽ là công cụ tiện ích giúp cho bạn đọc tiếp cận một cách thuận lợi các nguồn tài nguyên thông tin, các chính sách của Thư viện, giúp cho các đơn vị Thư viện quản lý tổng thể và toàn diện kế hoạch phát triển Văn hóa đọc của địa phương (lập kế hoạch, triển khai kế hoạch, tổng hợp báo cáo... và đề xuất các chính sách, định hướng phát triển theo đúng mục tiêu đề ra), từ đó giảm đáng kể thời gian và chi phí hoạt động của hệ thống Thư viện”.


Ông Trần Công Sơn - Giám đốc Thư viện tỉnh BR – VT phát biểu khai mạc

Tổ chức Tập huấn “Phần mềm Quản lý phát triển Văn hóa đọc” tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức ngành Thư viện trên địa bàn tỉnh được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, bổ sung cập nhập những kiến thức mới, cần thiết để đáp ứng việc xây dựng phát triển Thư viện Điện tử, Chuyển đổi Số trong hoạt động Thư viện; góp phần xây dựng thói quen đọc trong cộng đồng, thực hiện tốt các giải pháp Phát triển Văn hóa đọc trong Đề án Phát triển Văn hóa đọc tỉnh BR-VT đã được phê duyệt. 


Quang cảnh Tập huấn “Phần mềm Quản lý phát triển Văn hóa đọc”

Tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 27 đến ngày 28/12/2023 với các nội dung sau:

+ Tổng quan về Phần mềm Quản lý phát triển Văn hóa đọc, xu hướng phát triển và cách thức quản lý; 

+ Hướng dẫn vận hành Phần mềm Quản lý phát triển Văn hoá đọc – webform;

+ Hướng dẫn vận hành Phần mềm Quản lý phát triển Văn hoá đọc – app ios;

+ Hướng dẫn vận hành Phần mềm Quản lý phát triển Văn hoá đọc – app android.

Thông qua Tập huấn lần này, học viên được cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới để áp dụng tốt và phát huy tối đa hiệu quả Phần mềm Quản lý phát triển Văn hóa đọc cho công tác nghiệp vụ cũng như phục vụ bạn đọc trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. 

Quang Sơn

Phòng Thông tin - Thư viện tỉnh BR-VT


  • Minh Thư (Vietnam+)