Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Sôi nổi không khí Khai mạc Hè năm 2024 với chủ đề “Hương Sách mùa hè”

  • 04/06/2024
  • 398

Hoà cùng không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 2024; chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), sáng ngày 4/6/2024, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức khai mạc Chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2024 với chủ đề Hương Sách mùa hè.

Dự khai mạc chương trình có sự hiện diện của bà Lưu Thị Hạnh -Trưởng phòng Quản lý Văn hóa  và Di sản Văn hóa - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT; ông Trần Thành Hải– Đại diện Tỉnh Đoàn BR-VT; bà Võ Thị Thúy Hằng - Cán bộ Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh BR-VT; các giáo viên của Trung tâm Anh ngữ The Future, Trung tâm Anh ngữ StarEdu; ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc và Trưởng - Phó Trưởng phòng chuyên môn của Thư viện tỉnh BR-VT.

Tham dự chương trình còn có quý thầy cô giáo; quý phụ huynh và đặc biệt có gần 200 bạn đọc nhỏ tuổi là học sinh trên địa bàn tỉnh.


Chương trình mở đầu với không khí sôi động và vui tươi với những giai điệu rộn ràng do Nhóm nhảy RingMing biểu diễn. Cùng với tiết mục đàn violin và kèn Saxophone vô cùng đặc sắc. 

Phát biểu khai mạc ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT cho biết việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho Thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Chương trình Hương Sách mùa hè năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhiều sân chơi bổ ích, giúp các em phát huy được khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, rèn luyện kỹ năng sống…, hy vọng qua các hoạt động này sẽ giúp các em được thư giãn sau một năm học tập căng thẳng và chuẩn bị tốt hành trang cho năm học mới.


Chương trình “Hè vui đọc sách” diễn ra từ ngày 4/6 đến ngày 15/8/2024 vào các buổi sáng thứ ba, thứ năm và thứ sáu hàng tuần tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện tỉnh BR-VT với những nội dung phong phú gồm: Giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách; Lắp ráp Lego; Vui học tiếng Anh, tiếng Nhật; giao lưu người nước ngoài, những trò chơi trí tuệ, đố vui kiến thức; các hoạt động nhóm; kỹ năng sống; khoa học vui; khéo tay hay làm; chiếu phim Lịch sử; các buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập và bổ trợ kiến thức cho học sinh các cấp…Với mong muốn xây dựng một chương trình có ý nghĩa xã hội cao trong dịp hè năm 2024, nhằm chung tay góp nhặt, tận dụng sách báo đã đọc để xây dựng các tủ sách cho Thanh Thiếu Nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhiều điều kiện tiếp cận thông tin, các phương tiện giải trí; trong chương trình Khai mạc hè Thư viện tỉnh đã phát động phong trào quyên góp sách với phương châm Một cuốn sách cho đi, thắp sáng một ước mơ, qua đó góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thư viện đối với cộng đồng, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; hy vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa nhằm góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng người dân BR-VT thân yêu.

Những tài liệu quyên góp được sẽ là món quà quý giá cho những người cần đến nó. Mỗi quyển sách ý nghĩa sẽ là một bài học quý giá và hiệu quả đối với hoạt động Thư viện. Tất cả sách quyên góp được, Thư viện sẽ phân loại, bảo quản và đưa vào phục vụ cộng đồng, hoặc tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Trong khuôn khổ của chương trình khai mạc, những bạn đọc nhỏ đã giao lưu hết sức sôi nổi với các giáo viên đến từ Trung tâm Anh ngữ StarEdu với những trò chơi thú vị và cùng nhau rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.


Chương trình khai mạc tiếp nối bằng chuỗi hoạt động đa dạng và hấp dẫn tại các phòng phục vụ của Thư viện tỉnh BR-VT với nội dung: Xem trưng bày các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” với chủ đề “BR-VT trong tôi”, Hoạt động hướng dẫn kỹ năng với chủ đề “Gọi tên cảm xúc”, Giới thiệu sách, Khéo tay hay làm, Lắp ráp Lego…


Chương trình “Hè vui đọc sách” với chủ đề “Hương Sách mùa hè” được Thư viện tỉnh BR-VT tổ chức vào dịp hè năm nay nhằm tạo không gian sinh hoạt, giải trí lành mạnh và tham gia các hoạt động đọc sách, trải nghiệm, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nhất là trong lứa tuổi Thanh Thiếu Nhi. Mùa hè năm 2024 sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em.

Hồng Thương

Phòng Công tác Bạn đọc - Thư viện tỉnh BR-VT

  • Minh Thư (Vietnam+)