Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội sách trực tuyến với huyện Long Điền

  • 14/11/2021
  • 68
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, hạn chế lây lan trong cộng đồng, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đọc linh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Huyện Long Điền là đơn vị thứ hai trong 8 huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội sách trực tuyến trong năm 2021.


Không gian thực hiện Hội sách trực tuyến tại Phòng đọc tổng hợp Thư viện tỉnh BR-VT

Sáng ngày 13/11/2021, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Long Điền tổ chức hội sách trực tuyến với sự tham gia của 300 học sinh Trường Tiểu học Long Liên và Trường Trung học cơ sở Huỳnh Tịnh Của huyện Long Điền.

Nội dung Hội sách trực tuyến được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kiến thức của học sinh, nhằm hướng tới niềm vui và vai trò khi đọc sách cho các em. Chương trình Hội sách bao gồm các hoạt động như: Trò chơi - đố vui kiến thức bằng tiếng Anh, kể tên tác giả, tác phẩm, kể chuyện sách; qua đó phân tích những thông điệp hay, ý nghĩa về sách và hướng dẫn những việc làm thiết thực trong học tập và cuộc sống hàng ngày.


Cán bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tác nghiệp trong chương trình

Từng nội dung trong chương trình đều được chuẩn bị rất chu đáo, kể cả những phần quà tặng xinh xắn để khích lệ những học sinh tham gia.


Học sinh tương tác với cán bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Chương trình Hội sách trực tuyến diễn ra sôi nổi, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với học sinh, thầy cô giáo tham gia, góp phần lan tỏa tình yêu sách trong thanh thiếu niên, học sinh; từng bước xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập suốt đời tại địa phương.

Đinh Thúy

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu