Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Vòng loại cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Anh” năm 2025 dành cho học sinh tiểu học

  • 28/06/2025
  • 339

Sáng ngày 27/6/2025, tại hội trường Bảo tàng - Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Số 4, Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa), Bảo tàng - Thư viện tỉnh đã phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Hanex tổ chức Vòng loại cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Anh” năm 2025. Cuộc thi dành cho học sinh cấp tiểu học, chia thành hai bảng: Bảng A (lớp 1–2) và Bảng B (lớp 3–5), với tổng số 120 thí sinh tham gia.


Từ sáng sớm, nhiều học sinh đã có mặt để điểm danh, nhận quà, chụp hình lưu niệm trước khi bước vào phòng thi. Đồng hành cùng các em là hàng trăm phụ huynh hồi hộp, lo lắng và háo hức theo dõi suốt cuộc thi.

Vòng loại - Vòng 1 được tổ chức theo hình thức làm bài thi trên giấy, nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh ở các kỹ năng cơ bản. Thí sinh lần lượt trải qua phần nghe trắc nghiệm – điền từ – tô màu, sau đó là phần đọc và viết. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em thể hiện sự tập trung, tự tin và hoàn thành bài thi với kết quả khả quan. Một số thí sinh lớp 1 dù lần đầu thi tiếng Anh nhưng rất bình tĩnh, xử lý các câu hỏi khá linh hoạt, khiến thầy cô giám khảo cũng phải bất ngờ và đánh giá cao.


Đồng hành cùng cuộc thi, nhiều phụ huynh bày tỏ sự vui mừng khi thấy con em mình được trải nghiệm một sân chơi học thuật nghiêm túc nhưng vui vẻ, nhẹ nhàng và bổ ích. Chị Hồng (TP. Bà Rịa) chia sẻ: “Con tôi háo hức cả tuần nay, tự ngồi làm bài ôn luyện mỗi tối. Dù kết quả thế nào, tôi vẫn rất vui vì con có dịp học hỏi, giao lưu và vượt qua chính mình”.


Kết thúc Vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng để bước tiếp vào Vòng 2 - Vòng chung kết thuyết trình tiếng Anh, diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 23/7/2025. Đặc biệt, năm nay, cuộc thi có thêm Bảng C dành cho lớp Lá là cơ hội để các bé sắp bước chân vào bậc tiểu học được rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh ngay từ sớm. Ở vòng này, thí sinh sẽ chuẩn bị bài thuyết trình ngắn theo chủ đề Ban tổ chức cung cấp, kèm một câu hỏi ứng xử nhỏ để kiểm tra khả năng phản xạ ngôn ngữ.


Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Anh không chỉ là một sân chơi kiến thức bổ ích mà còn là cơ hội để các em học sinh phát triển tư duy, rèn luyện bản lĩnh và thể hiện khả năng ngoại ngữ một cách tự tin. Qua từng phần thi, các em đã học được nhiều điều mới mẻ, thêm yêu ngôn ngữ tiếng Anh – một hành trang quan trọng trong tương lai.


Hẹn gặp lại các gương mặt xuất sắc tại vòng chung kết! Chúc cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Anh” năm 2025 do Bảo tàng - Thư viện tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Hanex tổ chức thành công tốt đẹp!                                                                     

 Hoài Thảo

Phòng Nghiệp vụ Thư viện

  • Minh Thư (Vietnam+)